Đại sứ bóng đá Huỳnh Trang Nhi:'Anh Quyền Linh, đừng bỏ cuộc…'
(PLO)- Nghe đàn anh MC Quyền Linh lên tiếng sẽ giải nghệ vào cuối năm nay bởi quá chán nản thị phi, diễn viên, cựu người mẫu Huỳnh Trang Nhi có những lời động viên chia sẻ gan ruột đến đồng nghiệp thân thiết.

Huỳnh Trang Nhi là nhân vật đoạt giải thưởng Fair Play 2017 của báo Pháp Luật TP.HCM vì góp nhiều công sức cho những chương trình từ thiện cả trong và ngoài sân cỏ. Nhi chơi thân hơn với diễn viên, MC Quyền Linh cũng từ những lần ra sân bóng hô hào bạn bè chung tay cho các mảnh đời nghèo, bất hạnh.

Cô gái từ Singapore gọi về giọng rưng rưng: “Anh Linh à, hãy vì người nghèo khó mà đừng bỏ cuộc, nghen anh!”.

Đại sứ bóng đá Huỳnh Trang Nhi:'Anh Quyền Linh, đừng bỏ cuộc…' - ảnh 1
MC Quyền Linh và diễn viên Huỳnh Trang Nhi trong một hoạt động chia sẻ với phụ nữ còn nhiều khó khăn. Ảnh: NS.

“Ở đời sao tránh khỏi tiếng thị phi, huống hồ Linh nổi tiếng vì giúp người nghèo”

Diễn viên, cựu người mẫu, đại sứ cộng đồng CLB SL Nghệ An – Huỳnh Trang Nhi bày tỏ sự đồng cảm với những gì MC Quyền Linh vừa livestream tâm sự trên trang facebook cá nhân khiến cộng đồng dậy sóng: “Tôi rất chia sẻ với cảm giác thương tổn mà MC Quyền Linh phải gánh chịu thời gian qua. Làm sao không buồn phiền hay chán nản cùng cực khi đã dồn hết tâm sức làm các chương trình mang tính xã hội mà luôn bị sóng gió thị phi bủa vây".

Làm từ thiện xã hội hướng về người khó khăn mà vẫn bị soi mói trách móc, bị cho là mua danh, hám danh, ham đánh bóng tên tuổi, làm màu mè, ham chạy show kiếm tiền… đủ thứ ý kiến chỉ trích không thương tiếc. Đau lắm chứ!

Bản thân tôi trở về nước hoạt động kinh doanh và dồn tâm huyết tham gia làm các chương trình cộng đồng bằng chính tiền túi của mình. Vậy mà đôi lúc còn bị không ít thị phi. Khi tôi trên đỉnh thành công, tự mình đi làm từ thiện cũng bị ghanh ghét. Lúc tôi gặp khó khăn vẫn cố gắng duy trì làm những việc “bao đồng”, muốn lan tỏa cái tốt cho xã hội cũng bị tai tiếng.

Đại sứ bóng đá Huỳnh Trang Nhi:'Anh Quyền Linh, đừng bỏ cuộc…' - ảnh 2
Cả hai luôn "tìm thấy" nhau ở những buổi ghi hình kiếm tiền trợ giúp cho nhiều mảnh đời khó khăn...

Đại sứ bóng đá Huỳnh Trang Nhi:'Anh Quyền Linh, đừng bỏ cuộc…' - ảnh 3
... như những lần Huỳnh Trang Nhi tìm hỗ trợ cho bóng đá nữ TP.HCM và từng đoạt giải Fair Play của báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: NS

Cứ như vậy thì ai còn sức đâu làm nữa! Tôi hiểu anh Quyền Linh trong lúc buồn chán, nản lòng đã khiến cho nhiệt huyết cạn đi. Nhưng tôi nghĩ anh sẽ đứng dậy thật mạnh mẽ trong cơn sóng gió này”.

Người ta thường thấy Nhi và Linh sánh đôi trong nhiều chương trình thiện nguyện tại quán cà phê Kasa của Nhi. Họ kêu gọi đóng góp của rất nhiều Mạnh Thường Quân cho những mảnh đời khó khăn, bất kể nam phụ lão ấu lâm cảnh ngặt nghèo, Linh đều ứng xử rất chân tình.

Có khi đơn giản cả hai rủ nhau ngồi tận tình chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc cho các hội nhóm sinh viên tại TP.HCM và trên cả nước. Nhi hay cười nhõng nhẽo với Linh: “Đời thế mà vui, anh Linh ha!”.

“Anh Linh vì dân nghèo, chứ đâu phải vì mình”

Đại sứ bóng đá Huỳnh Trang Nhi:'Anh Quyền Linh, đừng bỏ cuộc…' - ảnh 4
Quyền Linh đồng cảm và thân thiện với dân nghèo trong chương trình nhân văn Vượt lên chính mình nổi tiếng. 

Huỳnh Trang Nhi tin rằng MC Quyền Linh vẫn sẽ tiếp tục tham gia nhiều chương trình ý nghĩa vì cộng đồng trong thời gian tới: “Cuộc sống vốn đã chứa đựng nhiều sự mệt mỏi lắm rồi. Sao người ta không yêu thương nhau để cùng giúp đỡ nhau tốt hơn? Hoặc không yêu thì cũng đừng nói lời cay đắng".

Tôi nghe chuyện của anh Linh mà buồn não ruột. Nhớ những lần đi làm từ thiện, Linh say mê quên cả đói khát. Linh hay nói mình vốn xuất thân là nông dân nên mỗi lần về với nông dân, anh khỏi cần diễn. Tôi đã thấy nhiều lần Linh tâm sự với nhân vật chân tình như nói với chính mình. Rồi tự dưng anh bật khóc ngon lành như một đứa trẻ.

Tôi biết Linh có tấm lòng đồng cảm sâu sắc với người nghèo thì anh mới có thể san sẻ tình cảm từ trái tim đến trái tim trong mỗi chương trình. Linh sống ở Sài Gòn lâu nhưng chưa bao giờ quên cái gốc nông dân của mình. Tôi thấy anh lội ruộng, đi cầu khỉ,… lành nghề. Linh ăn uống kham khổ chung với họ như người nhà. Anh nói mình khổ quen rồi, sướng chịu không được!

Tôi nhớ mãi những em nhỏ lấm lem bùn đất ở vùng sâu, vùng xa líu ríu chạy theo chú Quyền Linh ôm chầm lấy hớn hở. Linh đùa giỡn với đám trẻ hồn nhiên và ngây thơ như khi chơi với con gái của mình.

Đại sứ bóng đá Huỳnh Trang Nhi:'Anh Quyền Linh, đừng bỏ cuộc…' - ảnh 5
Quyền Linh cũng có nhiều lần vượt qua chính mình dưới cơn mưa lớn để đến gần hơn với những hoàn cảnh cơ cực... 

Đại sứ bóng đá Huỳnh Trang Nhi:'Anh Quyền Linh, đừng bỏ cuộc…' - ảnh 6
... như người bạn thân Huỳnh Trang Nhi luôn nhớ đến một miếng khi đói bằng một gói khi no. Ảnh: NS

Linh vào vai ông già quê chất phác với khuôn mặt ngơ ngáo vui lắm, chẳng ai qua nổi. Linh khóc cười và thiên vị người nghèo trong Vượt lên chính mình. Anh sáng tạo và hóm hỉnh ở Bạn muốn hẹn hò?... Anh âm thầm chung tay với bạn bè mang niềm hạnh phúc đến những buổi từ thiện với kiểu nói nhẹ nhàng: “Có gì hay nhớ hú tui nghen bà!”.

Tôi có cảm giác Linh cứ mãi thích cho đi, cho đi,… như sợ hãi đến một lúc nào đó anh không còn gì để cho nữa. Linh chẳng nhận lại gì cho riêng mình cả.

Nghe những chia sẻ của anh từ đáy lòng, ai cũng đau. Tôi nghĩ anh sau cơn tổn thương sẽ bình tâm trở lại. Linh có thừa sức khỏe và một trái tim đầy nhiệt huyết vì cuộc sống còn quá nhiều nỗi bất hạnh ngoài kia, sao Linh phải bỏ cuộc?

Linh đừng nghỉ anh nhé, thiệt thòi và tội nghiệp những mảnh đời nghèo khó lắm! Tất cả đều tin anh và luôn ở bên anh.

Siết tay anh một cái thật chặt, Linh nhé!”.

MC Quyền Linh tâm sự: “Chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc bỏ nghề”

Cái nghề mà nói theo lời của NSND Bảy Nam là đạo. Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng đất Vĩnh Kim, Tiền Giang - nơi có nhiều nghệ sĩ, nhà nghiên cứu được sinh ra và lớn lên, như gia đình NSND Bảy Nam, GS-TS Trần Văn Khê..., thì không việc gì tôi từ bỏ niềm đam mê vốn được đúc kết, hun đúc từ những con người đáng kính.

Cú sốc lớn nhất mà tôi đã trải qua chính là những lời thị phi. Có những người nói “ông nội này tham công tiếc việc. Ông ấy tự tham rồi tự than”. Không phải đâu. Tôi không tham nhưng thấy còn nhiều mảnh đời bất hạnh, khó khăn quá nên phải cố gắng đi. Còn để kiếm tiền nhiều, tôi chỉ cần ở TP.HCM thôi, không cần phải đi đâu nhiều…

Đại sứ bóng đá Huỳnh Trang Nhi:'Anh Quyền Linh, đừng bỏ cuộc…' - ảnh 7
MC Quyền Linh hồn nhiên trong một chương trình giúp đỡ học sinh nghèo.

Giống như vừa rồi việc tôi đi hiến tạng. Có người vào Facebook của tôi nói “ông hiến tạng thì hiến đi, nói làm chi”. Tôi đâu có nói. Tôi chỉ muốn lan tỏa thông điệp "cho đi là còn mãi". Bởi khi một người ra đi, hiến tạng để lại thì sẽ có nhiều mầm sống tốt hơn, có thể cứu được tới 6, 7 người. Tôi nghĩ đó là việc làm nhân văn, ý nghĩa chứ đánh bóng tên tuổi làm gì. Tôi già rồi, đánh bóng làm chi nữa. Mình sống là để cho đi, cống hiến.

Sức của tôi cũng có hạn, đâu thể giúp hết, lo hết được. Nhiều người bảo tôi ham tiền, ham danh, tham vọng. Thật sự bây giờ tôi chả ham gì nữa vì đời biết ngày mai ra sao? Nói không cần tiền cũng không đúng vì bây giờ tôi cũng đã đủ rồi. Tôi có cuộc sống hạnh phúc, không cần phải bon chen. Hiện tôi làm vì xã hội là nhiều. Công việc của tôi cũng khá ổn định. Tôi chỉ tiếc việc xã hội nên đi rất nhiều. Tôi quay chương trình suốt, đôi khi mệt mỏi mắt muốn sụp xuống luôn. Làm nghệ sĩ không phải sung sướng đâu quý vị”…

Trước những tâm sự xót xa của MC Quyền Linh, một số đồng nghiệp đã lên tiếng động viên anh vững vàng tiếp tục công việc mang lại nhiều ý nghĩa xã hội, tiếp tục mang đến hi vọng, mang đến sự sẻ chia với biết bao mảnh đời bất hạnh.

NGUYÊN SA