“Hình ảnh sụp đổ trước Bayern đó không phải là Barcelona. Với tôi, cầu thủ nào thiếu tính chuyên nghiệp hãy bước ra khỏi cửa”, tân HLV Barcelona, Ronald Koeman tuyên bố.

Rõ ràng bức thông điệp của tân thuyền trưởng Barcelona đã rất rõ ràng, Barcelona dưới thời Setien không phải là Barcelona.

Trong khi đó, Chủ tịch Bartomeu ca ngợi hết lời khi chào đón Ronald Koeman  “Huyền thoại đã trở lại”.

‘Thông điệp cứng’ cảnh báo cầu thủ Barcelona của Koeman - ảnh 1
Gerald Pique là "hạt giống" truyền cảm hứng cho thế hệ mới thời HLV Koeman? Ảnh: Reuters

“Người hùng Wembley” quay trở lại Barcelona lần này với tư cách là HLV. Nói là người hùng Wembley bởi vào năm 1992, chính Koeman đã ghi bàn quyết định chiến thắng cho Barcelona ở trận chung kết Cúp châu Âu trên sân Wembley của London.

31 năm về trước Koeman đến Barcelona với tư cách cầu thủ, ngày nay Koeman đến với tư cách HLV. Một huyền thoại quay lại để giải cứu Barcelona đang trong giai đoạn khủng hoảng.

Lời tuyên bố của Koeman rất cứng rắn và rõ ràng: “Bất kỳ cầu thủ nào thiếu tính chuyên nghiệp, lập tức cánh cửa kéo lên và phải ra đi. Thua 2-8 trước Bayern đó không phải là Barcelona, chúng ta cần khôi phục lại một hình ảnh khác của Barcelona sau trận thua Bayern.

Các bạn cần phải cảm thấy hạnh phúc khi khoác trên người chiếc áo Barcelona, phải thể hiện tính chuyên nghiệp cao, tinh thần cao. Nếu làm được điều đó nhất định Barcelona sẽ là một hình ảnh khác với tuần rồi khi thua Bayern”.

Những câu hỏi lớn xung quanh chuyện Koeman sẽ tống khứ ai đi khi ngồi vào ghế thuyền trưởng đang là vấn đề nóng. Koeman sẽ thực thi cuộc thanh trừng.

Koeman nói: “Tôi chưa tiết lộ ai phải ra đi, nhưng phải có, tất cả vì quyền lợi chung của CLB, vì thành tích tốt nhất của CLB. Việc tôi cho ai ra đi không phải tuổi tác 31, 32 hay 33 mà cái chính là tinh thần thi đấu, tính chuyên nghiệp, bầu nhiệt huyết. Tôi chỉ muốn làm việc với những cầu thủ hội tụ đủ tính chuyên nghiệp. Tôi chỉ thích những cầu thủ phụng sự Barcelona đầy đủ trách nhiệm và lòng tự hào”.

Koeman đá cho Barcelona từ năm 1989 đến 1995 thời huyền thoại Hà Lan Johan Cruyff làm HLV trưởng với đội hình “Dream team”.