Lionel Messi biến đổi gen

(PLO)- Joey Barton đã đưa ra tuyên bố gây sốc khi nghi ngờ sự nghiệp lừng lẫy của Lionel Messi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Siêu sao 36 tuổi người Argentina Lionel Messi được điều trị khi còn nhỏ để giúp cải thiện tình trạng chậm phát triển. Bây giờ, cựu danh thủ Joey Barton đã đưa ra lời bình luận gây sốc về Lionel Messi. Barton nghi ngờ thành tích mà Messi có được là nhờ việc “biến đổi gen” để giúp anh có sức chịu đựng dẻo dai hơn các cầu thủ khác. Vì đó, Messi nên có “một dấu sao ghi chú bên cạnh tên của anh”.

Lionel Messi được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, anh đã giành được 8 Quả bóng vàng thế giới và thống trị môn thể thao này trong hơn một thập kỷ với hàng loạt danh hiệu cấp CLB và đội tuyển Argentina.

messi-barcelona.jpg
Messi mắc chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng hiếm gặp khi còn nhỏ. ẢNH: DAILY MAIL
lionel-messi.jpg
Gia đình đã hỗ trợ hết sức cho Lionel Messi khi anh còn nhỏ. ẢNH: DAILY MAIL

Chiến công của Messi tại Barcelona đã giúp anh trở thành cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay của câu lạc bộ và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Messi cũng dẫn dắt Argentina đến vinh quang World Cup vào năm 2022, 36 năm kể từ khi Diego Maradona giúp Argentina vô địch World Cup 1986.

Tuy nhiên, cựu tiền vệ từng chơi ở Premier League Barton tin rằng, chính nhờ Messi “biến đổi gen” trong giai đoạn đầu sự nghiệp đã giúp anh đạt được thành tích lớn lao trong sự nghiệp. Khi còn nhỏ, Messi phải điều trị chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng hiếm gặp.

inter-miami-messi.jpg
Barton tuyên bố Messi đã "biến đổi gen" để có thể chất phi thường hơn các cầu thủ khác. ẢNH: REUTERS

Joey Barton thẳng thắn bình luận về Lionel Messi: “Đối với tôi, tên của Lionel Messi có một "dấu hoa thị lớn" vì anh ấy đã sử dụng steroid và tất cả những thứ đó khi còn trẻ để điều trị chứng chậm phát triển của mình.

Lionel Messi đã được biến đổi gen từ khi còn nhỏ nên phải có “dấu hoa thị” bên cạnh tên của anh ấy. Lionel Messi được tiêm hormone tăng trưởng và tất cả các loại thuốc để giúp anh ấy phát triển. Theo như tôi biết thì chưa có cầu thủ nào khác làm điều đó”.

Joey Barton tiếp tục nói ví von về Lionel Messi: “Vì vậy, nếu bạn để nó phát triển tự nhiên và để nó ăn những bữa tối bình thường hay bất cứ thứ gì, thì nó sẽ không đủ lớn để làm bất cứ việc gì".

world-cup-lionel-messi.jpg
Messi dẫn dắt Argentina đến chức vô địch World Cup 2022. ẢNH: GETTY

Trên thực tế, Lionel Messi được chẩn đoán mắc chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng khi anh mới 10 tuổi và nó đe dọa làm chệch hướng con đường trở thành ngôi sao bóng đá vốn đã rõ ràng của anh.

Việc điều trị tốn 1.000 USD một tháng, trong hai năm và được cha của Lionel Messi là ông Jorge Messi chi trả. Tuy nhiên, sau đó, ông Jorge Messi không thể tiếp tục chi trả tiền điều trị cho cậu con trai. Cuối cùng, ông Jorge Messi đã sắp xếp một buổi thử việc cho con trai ông ở Barcelona. Phát hiện ra tài năng thiên bẩm của Messi, Barcelona đồng ý chi trả cho quá trình điều trị của anh và ​​​​phần còn lại là lịch sử.

Barton-messi.jpg
Joey Barton được mệnh danh là Bad Boy thời còn là cầu thủ. ẢNH: DAILY MAIL

Từ đó, Joey Barton suy luận rằng Lionel Messi có nhiều thuận lợi hơn các cầu thủ khác và do đó, nên đặt một dấu sao bên cạnh tên Messi để phân biệt với các cầu thủ còn lại. Messi không phải là cái tên đầu tiên bị Barton “réo gọi”. Trước đây, cựu cầu thủ Man City và Newcastle Barton từng nhắm đến các cầu thủ nữ bằng hàng loạt bình luận kỳ quặc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm