Hội nghị Ban Chấp hành VFF: Phút 89!
Phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành VFF nhiệm kỳ VII Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ định tổng thư ký là người rất mới: Ông Lê Hoài Anh.

Phiên họp Ban Chấp hành VFF quan trọng đầu tiên vắng nhân vật quan trọng Đoàn Nguyên Đức vừa đắc cử chức phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính - tài trợ do bận công tác ở Lào. Thế nhưng vẫn có mặt người ngoài ban chấp hành như Chánh Văn phòng VFF Lê Hoài Anh hay Phó Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi.

Hội nghị ngoài việc thông qua danh sách các ban chức năng VFF, kế hoạch tổ chức vòng chung kết nữ châu Á, giải vô địch Futsal châu Á còn là Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ định tổng thư ký VFF.

Cần nhắc lại sự việc diễn ra trước Đại hội khóa VII, Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng từng tiết lộ ông Lê Hùng Dũng có đưa ra lời mời mình làm tiếp một nhiệm kỳ nữa nhưng ông Bằng từ chối mà chỉ thỏa thuận sẽ làm một năm. Tuy nhiên, ở cuộc họp chiều qua, chủ tịch VFF đã chỉ định Chánh Văn phòng VFF Lê Hoài Anh trở thành tổng thư ký VFF và ông có toàn quyền chọn ê-kíp làm việc cùng mình ở ban tổng thư ký, trong đó quan trọng nhất là vị trí trưởng phòng các đội tuyển quốc gia.

Hội nghị Ban Chấp hành VFF: Phút 89! - ảnh 1
 
Tổng thư ký mới của bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh. Ảnh: XUÂN HUY

Chúng tôi hỏi ông Lê Hoài Anh biết mình sẽ trở thành tổng thư ký trước phiên họp này từ khi nào thì ông cũng thật lòng chia sẻ: “Buổi sáng ông Lê Hùng Dũng có điện thoại cho tôi về việc chỉ định làm tổng thư ký VFF. Tôi chưa biết mình có làm bằng hoặc tốt hơn các anh tiền nhiệm hay không vì còn cần thời gian kiểm chứng. Nhưng tôi luôn tin tưởng mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ, bởi nó không nằm ngoài chuyên môn của tôi như về khả năng ngoại ngữ, quản lý hay đối ngoại…”.

Gặp gỡ cựu Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng nghe ông tâm sự: “Tôi nhiều tuổi rồi nên không còn “giật mình” trước nhiều sự việc xảy đến với mình. Thú thật tôi vì hoàn cảnh gia đình nên muốn nghỉ từ lâu, giờ có người thay thì tốt quá. Tôi hay ai khác cũng chỉ là một trong những phương án của chủ tịch VFF mà thôi. Sau khi bàn giao công việc, tôi không còn làm bất cứ chuyện gì ở VFF nữa”.

Một vấn đề quan trọng khác của hội nghị là bầu chọn Ban Trọng tài bỏ trống nhiều tháng qua. Lần này, ông Nguyễn Văn Mùi được bầu làm trưởng ban, cấp phó là Dương Văn Hiền, các ủy viên Nguyễn Tấn Hiền, Bùi Như Đức, Đặng Thanh Hạ.

Chủ tịch VFF quả quyết: “Tôi đã bàn kỹ với Thường trực VFF về việc cải tổ mạnh mẽ Ban Trọng tài và chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ. Tương tự, giám sát nào bảo kê cho những trọng tài sai trái cũng bị xử nghiêm”.

CÔNG TUẤN