Ông Park không đầu hàng!
(PL)- HLV Park Hang-seo và VFF đã gặp lại nhau bàn thảo về những mục tiêu lớn trong năm với hy vọng chiếm một suất đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 lẫn vô địch AFF Cup 2020.

Ngày 25-2, hơn một ngày sau khi ông thầy người Hàn Quốc nghỉ phép trở lại Việt Nam thỏa thuận với VFF vẫn giữ nguyên vẹn những cái đích đã ngắm nghía, dù biết khó khăn chồng chất do nhiều nguyên nhân.

Chưa lúc nào HLV Park Hang-seo gặp rắc rối như lúc này, do tác động lớn của dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến mọi toan tính. Chẳng hạn, ngay cả bản thân ông Park trong quá trình chuẩn bị mọi thứ để tập trung đội tuyển quốc gia cũng phải chịu sự giám sát chặt chẽ phòng ngừa dịch đang bùng phát mạnh ở Hàn Quốc trong thời gian ông nghỉ phép.

Chính ông Park đã chủ động nhắc nhở các phóng viên thể thao tránh xa ông… 3 m để trao đổi qua ranh giới của những chiếc khẩu trang vì sự an toàn cho mọi người.

Thực chất những vấn đề ông Park thảo luận với VFF không mới, chủ yếu là cách vượt qua mọi trở ngại do dịch COVID-19 gây ra làm hạn chế các bước chuẩn bị. Như việc ông thầy Hàn chỉ còn có ba trận theo dõi phong độ cầu thủ trước ngày hội quân vì giải hoãn đến hơn hai tuần, và hiện tại cũng không chắc V-League có lăn bóng đúng ngày 7-3.

Mục tiêu trong năm của ông Park là bảo vệ ngôi vương AFF Cup vào cuối năm và hy vọng sẽ đoạt vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á chứ không lấy gì làm chắc chắn. Bởi hiện tại, đội tuyển Việt Nam dù đứng đầu bảng G với 11 điểm cũng chỉ hơn Malaysia 2 điểm và sắp tới là chuyến làm khách tại Bukit Jalil lành ít dữ nhiều.

Thầy trò ông Park có đầy đủ thời gian tập luyện và chơi một trận giao hữu với quân xanh Kyrgyzstan nhưng phải trong điều kiện bình thường. Đằng này các giải vô địch quốc gia lùi sâu quá, chắc chắn sẽ làm học trò ông Park không có thể trạng tốt nhất như mong muốn.

VFF vẫn chỉ mong HLV Park Hang-seo sẽ vượt qua mọi trục trặc và chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại thứ hai cúp thế giới để đạt kết quả tốt nhất, chứ không hẳn bắt buộc ông hoàn thành chỉ tiêu trong điều kiện quá khó khăn trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ nặng nề khác của thầy trò ông Park là giữ ngôi vô địch AFF Cup 2020 trong hoàn cảnh những đối thủ quen thuộc ở Đông Nam Á không còn lạ lẫm con người và cách chơi của đội tuyển Việt Nam.

Chỉ mong ông Park không đầu hàng như mệnh lệnh ông hay truyền đạt cho các học trò cho những thành công đã đạt mỹ mãn hơn hai năm qua.

Hồi hộp chờ “đèn xanh” từ Tổng cục TDTT

Cả VFF lẫn VPF vẫn chưa có quyết định chính thức cho CLB về ngày lăn bóng các giải đấu mà tất cả đều chờ chỉ thị từ cấp trên là Tổng cục TDTT. Sau khi VPF đã dời V-League từ giữa tháng 2 sang ngày 7-3 và một tuần sau khai mạc giải hạng Nhất, giờ đây giải đấu này có thể bị hoãn tiếp. Tuy nhiên, kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia vẫn không thay đổi, ngày 21-3 thầy trò ông Park sẽ hội quân tại Bình Dương và đá giao hữu với Kyrgyzstan ngày 26-3. Sau đó, đội tuyển Việt Nam sang Kuala Lumpur đá với Malaysia ngày 31-3. 

ĐĂNG HUY