Ngoài cầu thủ, quan chức lãnh đạo CLB, trọng tài và trợ lý thì có cả nhà tài trợ cũng tham gia vào dàn xếp tỉ số ở Thai-League 2017, nhất là giai đoạn lượt về. “Bom tấn” dàn xếp tỉ số Thai-League 1 rúng động sắp nổ ra.

'Bom tấn' dàn xếp tỉ số Thai-League sắp nổ - ảnh 1
Tướng Chakthip (bìa trái) trao bản báo cáo 3.000 trang cho văn phòng công tố.

Bản báo cáo dài 3.000 trang đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra quốc gia Thái Lan gửi sang Tổng văn phòng Công tố Thái Lan để chuẩn bị khởi tố vụ án.

Ngoài những cầu thủ, quan chức, trọng tài, trợ lý, giám đốc điều hành tham gia dàn xếp tỉ số thì còn có cả nhà tài trợ CLB nhảy vào tham gia dàn xếp tỉ số, quả là điều rúng động bóng đá Thái Lan.

Chỉ huy cuộc điều tra vẫn là tướng Chakthip, bạn thân của Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - cựu tướng cảnh sát Somyot.

'Bom tấn' dàn xếp tỉ số Thai-League sắp nổ - ảnh 2
Trọng tài và các nhà tài trợ cũng tham gia dàn xếp tỉ số.

Các vụ dàn xếp tỉ số này được khu trú trong giai đoạn lượt về Thai-League 2017 từ tháng 7 đến tháng 11-2017.

Nghi phạm mới nhất là trọng tài Phumarin Kamruen và trợ lý Teerachit Sithisuk.

Tám trong số 15 nghi phạm này là cựu và đang là cầu thủ nhà nghề đá Thai- League 1 gồm: Suthipong, Wongthongkham, Suwithaya, Seksan (CLB Navy), Theerachai, Thossapon (CLB Si Sa Ket), Ekapan (cựu cầu thủ Si Sa ket), thủ môn Weera Kerdputsa (Nakhon Ratchashima).

Những nghi can là nhà tài trợ tham gia dàn xếp tỉ số là Cherdsak Boonchu (giám đốc CLB Si Sa Ket) cùng với những nghi can khác như Wallop Saman, Kittiphum, Paphungnga, Manit và Phakphum.

Đây là một vụ án cực lớn trong bóng đá mà lần đầu tiên Cơ quan Cảnh sát quốc gia Thái và đích thân tướng Chakthip - cảnh sát trưởng quốc gia chỉ huy chiến dịch điều tra.

Vụ án sẽ được khởi tố hình sự, tội nhẹ nhất là năm năm tù giam và nặng nhất có thể thuộc về trọng tài lên đến 10 năm cùng phạt tiền.

Đây là vụ án tiếp theo được điều tra từ vụ án cuối mùa Thai-League năm rồi.

Bản báo cáo cũng cho biết có năm cầu thủ nổi tiếng, hai trọng tài, bốn nhà đầu tư bóng đá, nhà tài trợ cùng một số quan chức điều hành CLB tham gia.