FLC Thanh Hóa vào hang bắt… sư tử
(PL)- Chiều 27-2, FLC Thanh Hóa làm khách tại Myanmar trước đội Yangon Utd ngay “chảo lửa” Thuwunna ở cố đô Yangon.

Báo chí quốc tế ví von là FLC Thanh Hóa vào hang bắt… sư tử vì đối thủ Yangon Utd mang biệt danh rất kêu: Những chú sư tử.

Hai đội có nét tương ứng nhau ở vị trí giải vô địch quốc gia, tức cùng á quân nhưng Yangon Utd hơn ở chỗ họ có được chức vô địch Cúp Quốc gia và đoạt luôn Siêu cúp mở màn mùa 2018.

Yangon Utd cũng có thể gọi là đội tuyển Myanmar thu nhỏ bởi có đến 2/3 đội hình là tuyển thủ quốc gia trải đều từ thủ môn, hậu vệ, tiền vệ đến tiền đạo… Bên cạnh thành phần tuyển quốc gia thu nhỏ là những ngoại binh đỉnh nhất của giải vô địch quốc gia Myanmar (MNL). Giải đấu trên đã đi được bảy vòng đấu và Yangon đang nhất bảng với thành tích bất bại đạt 19 điểm (sáu thắng, một hòa), hơn đội xếp nhì Shan Utd đến 5 điểm. Như vậy khởi đầu mùa giải này từ Siêu cúp, giải MNL đến AFC Cup, Yangon đang bất bại.

Nhìn vào mùa giải mới đã đi được bảy vòng đấu thì cũng có nghĩa Yangon Utd đang có guồng máy trơn tru hơn, họ đang có phong độ cao. Trong khi đó, FLC Thanh Hóa trước Tết nguyên đán đánh bại Global Cebu thì nghỉ Tết và cho đến trước trận chiều nay họ chỉ… tập chay.

FLC Thanh Hóa vào hang bắt… sư tử - ảnh 1
FLC Thanh Hóa sẽ gặp nhiều khó khăn tại “đất dữ” trước “những chú sư tử Yangon”. Ảnh: HUY PHẠM

HLV Myo Min Tun của Yangon Utd cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi khi tiếp đại diện đến từ Việt Nam là chiến thắng. Chúng tôi quyết tâm nỗ lực và cố gắng duy trì thành tích bất bại từ đầu mùa giải”.

Ở lượt trận đầu AFC Cup, Yangon Utd sang Bali (Indonesia) đánh bại chủ nhà Bali Utd 3-1 và được báo chí Đông Nam Á đánh giá rất cao khả năng của đại diện Myanmar.

Yangon Utd mạnh ở tấn công và là lối chơi sở trường mà HLV Myo Min Tun xây dựng là chơi tấn công. Quan điểm của HLV Myo Mun Tun là chơi bóng đá tấn công, bởi bóng đá tấn công thì luôn được lợi vì khán giả yêu thích cũng như tấn công là cách tốt nhất để phòng ngự.

Có lẽ xuyên suốt quan điểm này nên ra quân trận đầu sang Indonesia, Yangon Utd đánh bại Bali đến 3-1.

Trong khi đó, tân HLV Mariana Mihail của FLC Thanh Hóa lại chưa nắm nhiều về các học trò mình. Trình độ của đội FLC Thanh Hóa không phải không đủ sức đối đầu với Yangon nhưng cái chính là phong độ khi mùa giải ở Việt Nam thì chưa khởi tranh và các đội thì mới tập lại sau Tết. Lực lượng mạnh nhưng vấn đề phong độ đang là nỗi lo của FLC Thanh Hóa trong chuyến làm khách này.

Theo nhận định của chúng tôi, nếu nỗ lực hết mình, FLC Thanh Hóa rời Yangon với 1 điểm trong tay.

FLC Thanh Hóa rút tên cầu thủ ngoại xuất sắc nhất

Ngoại binh xuất sắc nhất V-League 2017 Claudecir rời Quảng Nam đến FLC Thanh Hóa đã được đăng ký tham dự AFC Cup nhưng giờ chót phải rút lại vì “lùm xùm” vụ phía Quảng Nam đòi kiện cầu thủ này vi phạm luật chuyển nhượng.

Thực tế thì vụ chuyển nhượng trên đã có sự đồng thuận từ một số thành viên quan trọng của hai CLB và cầu thủ này. Tuy nhiên, giờ chót vụ “bỏ nhỏ” đổ bể khi một thành viên trong ban lãnh đạo đội Quảng Nam tức giận vì cầu thủ của mình đi mà mình lại không được “thông qua”.

Ầm ĩ từ chính nội bộ CLB Quảng Nam khiến chân sút ngoại xuất sắc nhất V-League 2017 Claudecir bị “kẹt”.

Chuyện một cầu thủ còn hợp đồng, rời một CLB đến với CLB khác và được đăng ký hẳn hoi chắc hẳn không chỉ là chuyện riêng của Claudecir và tự thân cầu thủ này không thể tự đi và tự điền tên mình vào CLB mới được. Claudecir rời Quảng Nam đã được những cái ngầm gật đầu từ các thành viên CLB cũ nhưng giờ chót vụ việc trên bị ách lại bởi trong ba “phiếu” quyết định thì chỉ có “hai phiếu” gật trong êm thắm khiến “phiếu” còn lại tức tối vì thấy bị “qua mặt” trong phi vụ này.

NG.HUY

DUY ÂN