Hội trưởng Hội CĐV Thái Lan: 'Thái Lan sẽ thắng 2-0 hoặc 3-1'
(PLO)- Danh hài rất nổi tiếng của thể thao Thái Lan nói chung và bóng đá nói riêng - Buonthong đã dự đoán U-22 Thái Lan sẽ thắng Việt Nam 2-0 hoặc 3-1.

Trước trận “tử chiến” Thái Lan - Việt Nam trên sân Binan, chúng tôi có cuộc trò chuyện ngay trên khán đài sân với danh hài Buongthong, hiện là hội trưởng Hội Cổ động viên thể thao Thái Lan.

 Clip phỏng vấn cổ động viên Buonthong. Video: CÔNG TUẤN

Buonthong, anh nghĩ gì về trận đấu này?

Nói gì thì nói, đây sẽ là một trận đấu hay, hai nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam luôn làm cho bóng đá Đông Nam Á thêm phần cạnh tranh và thú vị. Đây là trận đấu sống còn của mỗi đội, mà Thái Lan buộc phải thắng.

Tôi là người Thái Lan, tất nhiên tôi muốn Thái Lan thắng. Anh là người Việt Nam, tất nhiên anh mong Việt Nam thắng, đó là lẽ thường tình, phải không anh?

Ở cấp độ đội tuyển thì hai đội đá giải vòng loại World Cup mà không bên nào ghi được bàn thắng qua hai trận hòa 0-0. Còn ở King’s Cup, Việt Nam có một trận thắng.

Ở cấp độ đội U-23 thì Việt Nam thắng Thái Lan những trận gần đây, tôi còn nhớ giải quốc tế tại Buriram (giải M-150), Việt Nam thắng Thái Lan 2-1 trong trận tranh hạng ba. Còn vòng loại châu Á tại Hà Nội thì Việt Nam thắng chúng tôi đến 4-0.

Hội trưởng Hội CĐV Thái Lan: 'Thái Lan sẽ thắng 2-0 hoặc 3-1' - ảnh 1
Buonthong và phóng viên Tấn Phước của báo Pháp uật TP.HCM. ẢNH: CÔNG TUẤN

Thái Lan gặp khó trong mục tiêu bảo vệ HCV lần thứ tư liên tiếp vì đâu?

Các cầu thủ sau một mùa giải dài đã quá mệt mỏi. Trong khi đó bóng đá Thái Lan đang trong thời kỳ chuyển giao thế hệ, cầu thủ trẻ chưa bắt nhịp, thế hệ đi trước thì đã già. Tôi cho rằng đó là khó khăn của bóng đá Thái Lan hiện nay.

Tôi tin nếu Thái Lan vượt qua Việt Nam trận này thì khả năng bảo vệ ngôi vô địch lần thứ tư rất lớn.

Anh dự đoán thế nào về kết quả trận đấu này?

Thái Lan sẽ thắng 3-1 hoặc 2-0.

TẤN PHƯỚC ghi