J-League 1 tính 'cuỗm' cầu thủ thứ 3 của Muangthong
(PLO)- Tuyển thủ thứ ba của Thái Lan và CLB Muangthong có thể đá J-League, liệu Theerathon có đủ sức đá ở giải cao nhất của Nhật?

Sau Messi Thai Chanathip về Consodole Sapporo (J-League 1), Dangda về Sanfrecce Hiroshima, nay một CLB khác cũng thuộc J-League 1 là Vissel Kobe đã gửi thư mời Theerathon Bumathan về đầu quân.

J-League 1 tính 'cuỗm' cầu thủ thứ 3 của Muangthong - ảnh 1Theerathon Bunmathan, một "Dusit" thứ hai của bóng đá Thái Lan.

Ba cầu thủ trên đều thuộc biên chế của Muangthong và đều là những trụ cột của tuyển Thái. Với Theerathon Bunmathan thì ai cũng biết đây là một hậu vệ trái tham gia tấn công hay nhất của bóng đá Thái Lan, các bàn thắng trong màu áo CLB lẫn đội tuyển Thái Lan hầu hết đều in dấu giày của hậu vệ này.

Bunmathan có kỹ thuật đi bóng thông minh, chơi thứ bóng đá ít tốn sức và những cú lật bóng có điểm rơi cực chuẩn, các bàn thắng của tuyển Thái Lan và CLB mà Theerathon khoác áo đều in đậm dấu ấn hậu vệ này.

J-League 1 tính 'cuỗm' cầu thủ thứ 3 của Muangthong - ảnh 2Khoác áo Buriram hay Muangthong, Theerathon chơi rất hay ở Champions League.

Ở tuổi 27, Theerathon Bunmathan đã có 15 danh hiệu qua hai CLB được yêu thích nhất của Thai-League là Buriram Utd và Muangthong Utd.

Trả lời báo chí Thái Lan sau khi được Vissel Kobe của Nhật có thư mời sang thi đấu, Theerathon Bunmathan cho biết sau khi Muangthong đá chung kết lượt về Mekong Cup với Sanna Khánh Hòa vào ngày 6-1 thì anh sẽ đưa ra quyết định trả lời CLB Nhật.

Theerathon Bunmathan cho biết bản thân anh rất ao ước được sang Nhật đá J-League 1 và nếu đó là sự thật thì giấc mơ của anh thành hiện thực. Sang Nhật thi đấu thì khả năng chuyên môn của cầu thủ này được nâng lên rất cao.

J-League 1 tính 'cuỗm' cầu thủ thứ 3 của Muangthong - ảnh 3
Theerathon có 15 danh hiệu cùng Buriram và Muangthong.

Những năm qua, trong màu Buriram Utd hay Muangthong Utd tham dự AFC Champions League, Theerathon chơi rất ấn tượng, nhất là những lần các CLB này sang Nhật đá vòng bảng với các CLB Nhật, Theerathon trình diễn khả năng chẳng thua kém các cầu thủ Nhật.

Năm 2018, nhà vô địch Thai-League là Buriram Utd sẽ vào ngay vòng bảng AFC Champions League, còn Muangthong phải trải qua vòng play off. Theerathon muốn giúp Muangthong vượt qua vòng play off vào vòng bảng Champions League rồi mới tính tương lai của riêng mình.

Nếu “phi vụ” về Vissel Kobe này thành công thì đội trưởng tuyển Thái Lan sẽ là đồng đội của cựu tuyển thủ Đức, Arsenal, Galatasaray Lukas Podolski, đang đầu quân ở đó.

Meesi Thai Chanathip về Sapporo theo hợp đồng cho mượn 18 tháng, Dangda sang Sanfrecce Hiroshima một mùa, nay Theerathon đứng trước cơ hội cập bến Vissel Kobe.

THANH HÀ