Platini lại kháng án thất bại

THANH HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 6/3/2020 - 12:33

(PLO)- Tòa án Nhân quyền châu Âu Platini chẳng bị oan gì trong án phạt nhận hối lộ 2 triệu euro từ Blatter.

Sau khi kháng án thất bại lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS) về mức cấm hoạt động lãnh đạo liên quan đến thể thao bốn năm, huyền thoại bóng đá Pháp, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đệ đơn lên Tòa án Nhân quyền châu Âu có trụ sở ở Strasbourg, Pháp để kêu oan nhưng cũng bất thành.

Platini lại kháng án thất bại - ảnh 1
Platini là vua phá lưới Euro 84 với chín bàn thắng, một kỷ lục mà bây giờ khó có ai xô đổ.

Platini đã đi nhiều tòa án Thụy Sĩ, CAS, Tòa án Nhân quyền châu Âu để kêu cứu việc mình nhận 2 triệu euro từ cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter là tiền công cố vấn khi ông Blatter mới ngồi ghế chủ tịch. Tuy nhiên, Tòa án Nhân quyền châu Âu cũng đã tuyên bố đó là tiền mang hình thức hối lộ nên không xử có lợi cho huyền thoại bóng đá Pháp.

Kết luận của Tòa án Nhân quyền vẫn theo CAS làm cho Platini hầu như hết cơ hội quay lại làm lãnh đạo bóng đá.

Tòa án Nhân quyền châu Âu cũng kết luận đó là sự vi phạm rất rõ vào các điều mục của FIFA, chứ không phải là chuyện trả công. Như vậy “ánh sáng cuối đường hầm” của Platini đã vụt tắt.

THANH HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.