Super League bị đâm thủng bởi quyền lực FIFA, UEFA

Đ.TR
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 22/4/2021 - 09:19

(PLO)- Sau khi sáu CLB Anh rút lui khỏi nhóm ly khai lập Super League, hai CLB Atletico Madrid và Inter Milan cũng tiếp nối. 

Như vậy, tính đến chiều 21-4, đã có 8/12 đội rút lui và như thế có thể khẳng định Super League đã phá sản. Chính Chủ tịch CLB Juventus, ông Andrea Agnelli, là một trong những người sáng lập ra dự án Super League, phải thừa nhận dự án Super League đã thất bại.

Super League bị đâm thủng bởi quyền lực FIFA, UEFA - ảnh 1
Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli có thể đổ nhiều tiền đưa Ronaldo
về nhưng không thể cùng 11 CLB lập riêng giải đấu chống lại UEFA.
Ảnh: GETTY IMAGES

Super League đã bị đâm thủng không phải vì chính nội bộ 12 ông chủ của 12 đội bóng có những lúc thiếu thống nhất và thiếu kiên trì, mà nguyên nhân chính vì quyền lực của FIFA, UEFA không cho phép một tổ chức hay một nhóm nào xen vào làm thay đổi giá trị bóng đá, cũng như khai thác thương quyền từ bóng đá.

Chỉ một lệnh đưa ra ai chơi cứ chơi, đội nào đá cứ đá nhưng FIFA sẽ tước quyền, tước tư cách thành viên của CLB và cả các cầu thủ tham dự thì xem như Super League chỉ còn là dự án trên giấy.

Cũng có thể xem việc 12 CLB manh nha chơi Super League là một cuộc nổi dậy đòi những phần thưởng xứng đáng từ ảnh hưởng và lợi nhuận mà họ mang lại, nhưng việc đi ngược với các tổ chức bóng đá thì kiểu gì họ cũng bị đâm thủng.

Đ.TR

Tags:

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.