Big six Premier League rút khỏi Super League

48 giờ sau khi 12 ông lớn châu Âu ký kết thành lập giải ly khai Super League, nay 6 CLB Anh đã... bỏ trốn hết.

Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA), Hoàng tử William đều lên tiếng và ủng hộ UEFA trừng phạt các CLB ly khai. Thế là sáu ông lớn Anh gồm Liverpool, Chelsea, Man. City, MU, Arsenal, Tottenham đã rút khỏi Super League.

Đội Man. City là đội bỏ của chạy lấy người trước, kế đến MU, rồi Liverpool, rồi Arsenal, rồi Tottenham. Trong khi đó Chelsea, đội bóng của tỉ phú Nga Abramovich xác định rằng xem xét lại và đưa ra quyết định sớm.

Big six Premier League rút khỏi Super League ảnh 1
Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham có cách "quay đầu" rất tinh tế.   Ảnh: Getty

Có điều trong 48 giờ qua, hàng ngàn fan hâm mộ Anh, cả fan của 6 CLB đòi ly khai của Anh đã tập trung bên ngoài các sân bóng của các CLB này, nhất là sân Stamford Bridge của Chelsea để hô hào phản đối gia nhập Super League và gia nhập giải đấu 12 đội lớn châu Âu.

Trong khi đó các CLB Tây Ban Nha và Ý chưa đưa ra quan điểm rút lui. Giải Super League chưa ra đời đã gặp phải sự phản đối và phân tầng fan rất mạnh, thậm chí là đối đầu nhau.

Ngay cả Jordan Henderson, đội trưởng Liverpool cũng viết lên trang xã hội của mình: “Chúng tôi không thích điều đó xảy ra”.

Trong khi đó Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham, một trong 6 ông lớn Anh đòi ly khai lên tiếng: “Chúng tôi cám ơn fan hâm mộ vì đã lên tiếng kịp thời, bởi điều đó ảnh hưởng đến CLB và ảnh hưởng đến Premier League”.