Liverpool đang nhất bảng sau 6 lượt trận tiếp đội nhì bảng Man. City vào lúc 22 giờ 30 ngày 3-10 ở vòng 7 Premier League. Trước đại chiến, họ khen nhau hết lời.

Jurgen Klopp của Liverpool thì khen Man. City là đội bóng giỏi nhất châu Âu hiện nay, còn Pep Guardiola lại khen Klopp và học trò của ông luôn là thách thức để đưa mình lên tầm cao mới.

Trước đại chiến LIverpool - Man City, họ đưa nhau lên...mây - ảnh 1
Cả hai nhà cầm quân... "đưa đẩy" nhau trước đại chiến.  Ảnh: Getty

Liverpool bất bại để từ đầu mùa và đang có 14 điểm nằm trên đỉnh bảng tổng sắp, còn Man. City thì đứng vị trí thứ hai có 13 điểm, đây được xem là trận cầu đinh của vòng bảy. 

HLV Klopp nói với Reuters: “Chúng tôi phải chơi thứ bóng đá sáng tạo hơn để có cơ hội hơn trước Man. City, nhưng đây lại là sân Anfield nên chúng tôi phải tìm chiến thắng.

Thời điểm này Liverpool rất tốt, chúng tôi có cơ hội chơi ngang ngửa với họ, tuần trước. Họ đã đánh bại Chelsea, thật tuyệt vời. Muốn có điểm với Man. City chúng tôi phải chơi thứ bóng đá thông minh, quả cảm và tận dụng cơ hội tốt thì mới có kết quả tốt được”.

Trong khi đó HLV Pep Guardiola nói: “Klopp luôn giúp tôi trở thành HLV tốt hơn. Ông ấy luôn đặt tôi vào tình thế phải vượt qua chính mình để vươn lên tầm cao mới và phải tự làm mới mình. Và khi tôi làm được điều đó thì tôi trở nên hoàn hảo hơn”.