Vì sao Horton không đứng cùng bục với kình ngư Trung Quốc?

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 24/7/2019 - 10:04

(PLO)-Cuộc chạm trán giữa Mark Horton với Sun Yang sẽ còn diễn ra ở các nội dung khác, trước mắt là 800 m tự do...

Tại giải vô địch bơi lội thế giới đang diễn ra tại Hàn Quốc, kình ngư Úc Mark Horton đoạt HCB, còn Sun Yang đoạt HCV ở nội 400 m tự do. Sau đó, kình ngư Úc đã từ chối đứng cùng bục nhận huy chương với kình ngư Trung Quốc, vì sao?

Mark Horton đã nhận được cảnh báo từ LĐ Bơi lội Quốc tế (FIFA) về hành động của mình.

Theo giải thích của Horton thì trong nhiều năm qua Sun Yang gắn liền với những tai tiếng doping và từng bị phạt vì doping. Đỉnh điểm là Olympic Rio, Sun bị dính doping và sau đó bị tước HCV. Đó là lý do Horton không muốn đứng trên bục nhận huy chương cùng Sun Yang.

Vì sao Horton không đứng cùng bục với kình ngư Trung Quốc?	 - ảnh 1
Mark Horton không đứng cùng bục nhận huy chương với Sun.

Tuy nhiên cách hành xử đứng dưới bục nhận huy chương khi bài hát quốc ca của VĐV đoạt HCV cất lên là không tôn trọng Sun Yang. Bởi chuyện ai dính doping thì có các cơ quan chức năng xử lý.

Mark Horton cho rằng, anh không thể đứng cùng hàng với một VĐV gắn liền với những tai tiếng doping.

FINA nói thêm rằng, tổ chức này tôn trọng quyền tự do phát biểu của các cá nhân, tuy nhiên khi bước vào cuộc chơi, cuộc thi thì những VĐV phải có trách nhiệm hành xử đúng quy tắc.

Trước Olympic Rio 2016 thì vào năm 2014, Sun Yang cũng đã bị treo giò 3 tháng vì liên quan đến doping. Theo tiết lộ của Wikileak thì chính lần đó, Sun đã dùng búa đập nát mẫu thử nghiệm doping của mình.

Cuộc chạm trán giữa Horton và Sun dự báo là sẽ còn diễn ra. Ở nội dung 800 m tự do, cả hai cũng đã thi đấu vòng loại nhưng chưa chạm trán nhau.

Khi Horton có hành động không đứng cùng Sun trong lễ trao huy chương thì cộng đồng mạng Trung Quốc đã nổi sóng và đe dọa Horton.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.