Vì sao tượng đài các huyền thoại bóng đá bị phá hoại?

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 19/4/2020 - 12:09

(PLO)- Tượng đài của ba huyền thoại sống bóng đá còn thi đấu luôn gặp sóng gió, chê bai và phá hoại..., vì sao?

Số phận của những bức tượng thuộc các huyền thoại sống Messi, Ronaldo và Ibrahimovic ra sao?

Vì sao tượng đài các huyền thoại bóng đá bị phá hoại? - ảnh 1Tượng đài Messi bên bờ sông huyền thoại Plata lúc đầu bị chém ngang lưng

Messi thuộc bậc huyền thoại của Argentina chẳng thua kém Maradona, có thua chỉ là ngôi vô địch World Cup mà Messi đã một lần đưa đội vào chung kết nhưng thua Đức ở World Cup 2014. Anh cũng đã năm lần cùng tuyển Argentina vào chung kết Copa Amarica…

Vì sao tượng đài các huyền thoại bóng đá bị phá hoại? - ảnh 2Sau đó là bị hạ knock out toàn bộ.

Tuy nhiên, khi bức tượng của Messi được dựng lên trong một công viên bên bờ sông Plata huyền thoại chảy qua Buenos Aires lập tức bị “chém” ngang lưng. Tuy nhiên, tượng bị đập vỡ toàn bộ cách đây hai năm.

Một cầu thủ có đạo đức tốt như Messi nhưng người đời ganh ghét vì lẽ gì?

Messi là tội đồ đá hỏng phạt đền khiến Argentina để ngôi vô địch Copa America vào tay Chile, Messi là kẻ “khôn nhà dại chợ”, chẳng đủ tư cách so sánh với “cậu bé vàng” Maradona mang về ngôi vô địch World Cup 1986 cho Argentina hay Mario Kempes mang về ngôi vô địch World Cup 1978 cho Argentina…

Messi mang về “núi” thành tích cho Barcelona nhưng chưa bao giờ mang về được gì cho tuyển Argentina…

Vì sao tượng đài các huyền thoại bóng đá bị phá hoại? - ảnh 3Tượng đài Ronaldo ở Madeira.

Thế là tượng đài Messi mọc lên nơi công viên đẹp đẽ chỉ tồn tại được vài ngày rồi bị chém không thương tiếc.

Với Ronaldo, quê nhà, nơi hòn đảo Madeira là sở hữu của chính anh. Ronaldo đã bỏ tiền ra mua hòn đảo thành “bất động sản” của riêng mình.

Ở đó, anh có bức tượng đồng được cất lên ba năm nay nhưng không ai dám phá vì đảo Madeira là của riêng Ronaldo, ai vi phạm là ngồi tù mục gông.

Vì sao tượng đài các huyền thoại bóng đá bị phá hoại? - ảnh 4Gương mặt tượng đồng Ronaldo bị "ném đá" là trông như "gã buôn", khôn lỏi, láu cá...

Bức tượng Ronaldo cũng bị ném đá tơi tả. Mặt Ronaldo trông giống “thằng láu cá”, “tay buôn chụp giựt”, “tay khôn lỏi”…

Thế đấy, nụ cười và những tiểu tiết trên mặt bức tượng Ronaldo không được chuẩn lập tức bị ném đá tơi tả. Thiếu điều là không ai dám phá hoại mà thôi, vì nó nằm trên đất của Ronaldo.

Vì sao tượng đài các huyền thoại bóng đá bị phá hoại? - ảnh 5Tượng đài Ibrahomic ở Malmo thì nhiều lần bị quét sơn, máng vòng bồn cầu.

Với Ibrahimovic, tiền đạo có gốc gác dân nhập cư (từ Liên bang Nam Tư cũ) vào Malmo của Thụy Điển, anh trở thành huyền thoại sống của bóng đá nước Bắc Âu này.

Dân TP Malmo tôn thờ và ngưỡng mộ anh dựng tượng đài ngay trước sân của CLB mang tên cùng thành phố Malmo, bức tượng nặng nửa tấn, bằng đồng, được nhà tạc tượng lừng danh tạc trong ba năm…

Ấy thế mà khi tượng vừa dựng lên được vài tháng thì liên tục bị phá hoại, bôi bẩn, và cuối cùng là bị hạ bệ.

Vì sao tượng đài các huyền thoại bóng đá bị phá hoại? - ảnh 6... Và sau đó cũng thê thảm như tượng đài Messi, tức bị hạ knock out.

Nguyên do là Ibrahimovic đã bỏ tiền của mình ra mua 25% cổ phần CLB Hammarby tại thủ đô Stockholm để trở thành ông chủ CLB.

Hammarby lại là “kỳ phùng địch thủ” của Malmo…, fan Malmo cảm thấy bị phản bội, bị sỉ nhục… thế là họ phá tượng đài Ibrahimovic một cách không thương tiếc…

… Rất khó, những huyền thoại sống, còn thi đấu, giàu có, nổi tiếng rất khó “cầm tinh” những bức tượng tôn vinh mình. Người ta đều có lý lẽ để phá phách, để “ném đá”.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.