22h đêm qua (31-12-2018), đúng thời khắc cuối năm, đội tuyển Việt Nam đã có trận thi đấu giao hữu cuối cùng với Philippines tại Qatar trước khi bước vào chiến dịch Asian Cup 2019. Kết quả, thầy trò HLV Park Hang-seo xuất sắc đánh bại đối thủ với tỉ số 4-2, đúng bằng tỉ số hai lượt trận bán kết AFF Cup 2018 giữa hai đội trước đó.

Xem siêu phẩm của Quang Hải. Nguồn: On Sports.

Với mục đích thử nghiệm đội hình, rà soát lại lực lượng trước giải vô địch châu Á, cả hai đội thống nhất thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút và được phép thay người không giới hạn. Đây là trận đấu kín giữa hai đội và có rất ít truyền thông vào sân tác nghiệp.

Trong hiệp 1, đội tuyển Việt Nam thi đấu lấn lướt hơn nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Bước vào hiệp 2, đội tuyển Việt Nam ghi liền hai bàn thắng nhờ công của Quang Hải và Phan Văn Đức để vươn lên dẫn 2-0. Đặc biệt, bàn thắng mở điểm của Quang Hải là một siêu phẩm đúng chất tiki-taka với pha phối hợp cực kỳ đẹp mắt xé toang hàng phòng ngự Philippines. Bóng được luân chuyển rất nhanh qua 7 đường chuyền phối hợp trước khi Quang Hải dứt điểm 1 chạm tinh tế xé lưới Philippines.

Sau khi có được hai bàn thắng, HLV Park Hang-seo bắt đầu thay đổi một loạt nhân sự nhằm thử nghiệm. Tận dụng thời cơ, Philippines ghi liền hai bàn thắng để san bằng cách biệt 2-2.

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, đội tuyển Việt Nam chứng tỏ bản lĩnh của mình khi Văn Hậu và Quế Ngọc Hải lần lượt ghi hai bàn thắng để giúp Việt Nam đánh bại Philippines chung cuộc với tỉ số 4-2.

Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của đội tuyển Việt Nam trước Philippines chỉ trong vòng 1 tháng qua. Sau trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển từ Qatar sang UAE chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2019.