Trò kiếm tiền kỳ lạ của 2 ‘độc cô cầu bại’

Ngày cuối cùng của năm 2018, tức chiều nay, tại võ đài ở Saitama, phía Bắc Tokyo diễn ra cuộc tỉ thí kickboxing (đấm bốc có dùng chân) lạ đời, thế mà trận đấu được mệnh danh là trận đấu triệu đô.

“Độc cô cầu bại” Mỹ Mayweather, 41 tuổi thượng đài với võ sĩ kickboxing Nhật 20 tuổi Tenshin Nasukawa (biệt danh là Ninja boy), trận đấu diễn ra theo cách thi đấu quyền Anh.

Mayweather sẽ bỏ túi 80 triệu USD qua trận này.

Nghiệt nỗi trận đấu có giá trị thương mại nhiều triệu USD qua bản quyền, quảng cáo, vé vào xem nhưng trận đấu không có trọng tài, không tính điểm, không có kẻ thắng người thua, không có knock out.

Trận đấu diễn ra trong ba hiệp, mỗi hiệp ba phút. Không ai được tung chân đá vào nhau, nhất là Ninja Boy của Nhật, nếu võ sĩ Nhật này mà tung chân cho Mayweather ăn đòn thì Ninja Boy bị phạt 5 triệu USD. Bởi đơn giản Mayweather là võ sĩ chỉ chuyên về quyền Anh (dùng tay) chứ không quen kickboxing, còn Nanja Boy là võ sĩ thượng thặng ở môn kickboxing. Nếu lỡ Ninja Boy quên tung chân đá thì rất nguy hiểm cho “cỗ máy sản xuất tiền” Mayweather.

Cả hai kiếm tiền trên danh tiếng của mình.

Trận đấu cũng chẳng có kẻ thắng người thua, điều này nhằm mục đích cả hai vẫn giữ thành tích sáng lòa của mình là “độc cô cầu bại”.

Đây chỉ là một trận biểu diễn kickboxing đúng nghĩa. Nhưng vì cả hai tên tuổi này quá… hot trong làng võ thuật nên ông bầu của hai võ sĩ nghĩ ra trò kiếm tiền.

Thông tin không chính thức từ báo chí quốc tế cho biết “độc cô cầu bại” Mỹ Mayweather thượng đài… làm màu trận này sẽ bỏ túi 80 triệu USD mà không…rụng cái “lông cám” nào cả.

Còn Ninja Boy của Nhật thì cũng ẵm bộn tiền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Man City đánh rơi chiến thắng ở phút cuối

Man City đánh rơi chiến thắng ở phút cuối

(PLO)- Chơi áp đảo đối thủ nhưng Man City lại bất ngờ để Tottenham cầm hòa với tỷ số 3-3 ở những phút cuối trên sân Etihad ở vòng 14 Premier League, trận hòa này làm Man City mất vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng vào tay Liverpool.

Liverpool – Fulham: The Kop chớp thời cơ

Liverpool – Fulham: The Kop chớp thời cơ

(PLO)- Liverpool sẽ tiếp đón Fulham trên sân nhà Anfield ở vòng 14 Premier League, đây là cơ hội tốt cho Liverpool bứt phá lên vị trí nhì bảng vì Man City sẽ gặp đối thủ khó chịu là Tottenham.

Chelsea - Brighton: The Blues khó thắng

Chelsea - Brighton: The Blues khó thắng

(PLO)- Tiếp đón Brighton trên sân nhà Stamford Bridge ở vòng 14 Premier League, Chelsea được dự đoán sẽ khó có niềm vui chiến thắng vì phong độ thi đấu chưa ổn định.

Thi đấu bạc nhược, MU trắng tay trước Newcastle

Thi đấu bạc nhược, MU trắng tay trước Newcastle

(PLO)- Thi đấu bế tắc và thiếu ý tưởng, MU trắng tay rời sân St. James’ Park, sau khi bị Newcastle hạ gục với tỷ số 0-1 ở vòng 14 Premier League, chuỗi 4 trận thắng liên tiếp của Quỷ đỏ chính thức dừng lại.

Newcastle – MU: Thách thức “Quỷ đỏ”

Newcastle – MU: Thách thức “Quỷ đỏ”

(PLO)- Tiếp đón MU trên sân St. James’ Park ở vòng 14 Premier League, Newcastle quyết tâm chặn đứng chuỗi 4 trận bất bại của MU, một chiến thắng sẽ giúp Newcastle tiến gần hơn với Top 4.

Arsenal - Wolves: Không thể cản “Pháo thủ”

Arsenal - Wolves: Không thể cản “Pháo thủ”

(PLO)- Liên tiếp có chiến thắng trên mọi đấu trường, Arsenal tự tin vào một chiến thắng tiếp theo trên sân nhà Emirates khi chỉ phải tiếp đón Wolves ở vòng 14 Premier League.

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

(PLO)- Ở bảng A Champions League, dù có lợi thế dẫn trước nhưng MU vẫn không bảo toàn được lợi thế trước Galatasaray để rồi ngậm ngùi chia điểm với tỷ số hòa 3-3, trong khi đó ở bảng B, Arsenal khẳng định sức mạnh khi hủy diệt Lens 6-0 để giành vé vào vòng trong sớm.

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

(PLO)-Doanh thu toàn cầu từ thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup, ước tính lần đầu tiên đạt 1 tỉ USD vào năm 2024 nhờ sự bùng nổ về mức độ phổ biến.