Tiền vệ gốc Việt ký hợp đồng kỷ lục với Palace
(PLO)- Tiền vệ tuyển Pháp có dòng máu Việt Yohan Cabaye vừa thực hiện bản hợp đồng chuyển nhượng từ PSG về Crystal Palace của Anh với bản hợp đồng kỷ lục của lịch sử CLB này 10 triệu bảng Anh (tương đương 15, 44 triệu USD), theo đó tiền vệ gốc Việt của tuyển Pháp đá ba năm cho CLB thành London này.

Mùa bóng vừa qua Crystal Palace về thứ 10 giải ngoại hạng Anh. Mùa bóng 2011, HLV Alan Pardew khi còn làm thuyền trưởng Newcastle ông cũng “lôi” Cabaye từ Lille. Tiền vệ Cabaye, 29 tuổi từng 38 lần khoác áo tuyển Pháp và có một tầm ảnh hưởng tại sân St James Park của Newcastle, ghi 18 bàn trong 93 lần ra quân khoác áo “những chú chích chòe” trước khi gia nhập PSG năm 2014 với bảng hợp đồng trị giá 19 triệu bảng.

Tiền vệ gốc Việt ký hợp đồng kỷ lục với Palace - ảnh 1

Vabaye cho biết, sở dĩ anh muốn đến đội bóng thành London là vì ở đó có những cầu thủ rất mạnh mà mùa này đội có thể cải thiện vào vị trí thứ tám.

Mùa qua ở PSG Cabaye phải cạnh tranh khốc liệt với những ngôi sao tại Công viên Các Hoàng tử. Cabaye chỉ ra sân được 13 lần. Cabaye đã mất vị trí vào hàng loạt những lính lê dương như Thiago Matta, Javier Pastore, Marco Verratti, Blaise Matuidi mà mùa bóng vừa rồi thì PSG đoạt cú ăn ba giải trong nước.

TẤN PHƯỚC