Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot dọa sẽ cách chức Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Witthaya Laohakul và HLV Worawut.

Tối hôm qua, Chủ tịch FAT Somyot lên truyền hình trong nước nói về thất bại cay đắng của Olympic Thái Lan tại Asiad 18 trước dư luận Thái đang sục sôi.

Bóng đá Thái Lan sẽ lại rúng động sau thất bại ở Asiad 18 - ảnh 1
Thái Lan đá Asiad toàn U-23

Olympic Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng với hai trận hòa (hòa Qatar 1-1 và hòa Bangladesh 1-1), thua Uzbekistan 0-1. Người đứng đầu FAT dọa sẽ cách chức GĐKT Witthaya và HLV Worawut.

Sẽ có hàng loạt vấn đề của bóng đá Thái Lan được mổ xẻ vào tuần sau khi các câu hỏi đặt ra mà không có câu trả lời xác đáng, ví như GĐKT Witthaya đã hỗ trợ gì trong tư vấn cho HLV Worawut. Vì sao HLV Worawut không chịu gọi thêm các cầu thủ trên 23 tuổi?

Bóng đá Thái Lan sẽ lại rúng động sau thất bại ở Asiad 18 - ảnh 2
GĐKT Witthaya Laohakul được cho là trách nhiệm liên đới rất nặng

Nói trên truyền hình trong nước, Chủ tịch Somyot nói: “Tôi vô cùng thất vọng về việc Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng, về nước mà không có nổi một chiến thắng. Vì sao Worawut đã không tận dụng “quota” ba cầu thủ trên 23 tuổi để tạo sức mạnh cho Thái Lan. Đấy là một thiệt thòi cực lớn. Hãy nhìn Việt Nam, Malaysia, Hàn Quốc… họ tận dụng cầu thủ trên 23 tuổi để tăng thêm sức mạnh, còn chúng ta thì không?”.

Lãnh đạo FAT đang đau đầu với dư luận ngày càng gây áp lực cực lớn lên lãnh đạo chóp bu và đội U-23 đòi trảm HLV Worawut.

Bóng đá Thái Lan sẽ lại rúng động sau thất bại ở Asiad 18 - ảnh 3
Câu hỏi là vì sao HLV Worawut không cần cầu thủ kinh nghiệm trên 23 tuổi?

Chủ tịch Somyot nói thêm rằng về việc không gọi cầu thủ trên 23 tuổi có thể tôi tôn trọng quyền của HLV nhưng một khi gặp những khó khăn từ khâu chuẩn bị là HLV trưởng phải báo cáo, cầu viện và yêu cầu, đằng này ông không nói gì cả.

Cũng nói trên truyền hình, Chủ tịch Somyot nói ông sẽ yêu cầu GĐKT Witthaya báo cáo chi tiết mọi vấn đề, những khúc mắc của HLV Worawut và sự tư vấn của GĐKT. Chủ tịch Somyot cũng như dư luận đang muốn biết chính xác điều gì đang xảy ra với đội tuyển Thái Lan.

Năm ngoái khi dự SEA Games, U-23 Thái Lan khởi đi khó khăn ở đầu trận, hòa trối chết với Indonesia lập tức GĐKT Witthaya phải bay sang Malaysia sớm nhằm tư vấn và hỗ trợ tinh thần vì ngại HLV Wowawut còn thiếu chút bản lĩnh. Lần đó ông Witthaya có mặt kịp thời xốc lại tinh thần toàn đội U-23 Thái Lan và đi một mạch đến ngôi vô địch, trong đó có việc đánh bại U-23 Việt Nam 3-0 trận cuối vòng bảng.

Chủ tịch Somyot đang “hăm dọa” sẽ trảm GĐKT và HLV trưởng.