BTV 2015 - Number One Cup: Bangu Atletico ẵm cúp vàng
(PL)- Sinh viên Hàn Quốc (SVHQ) tỏ rõ quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch trước Bangu. Sức trẻ của đôi bóng xứ kim chi và kinh nghiệm của Bangu đã cống hiến một trận chung kết đẹp.

SVHQ quyết làm chủ thế trận và chơi rực lửa, tranh chấp rất quyết liệt tạo áp lực trên toàn mặt sân. Và đội bóng Bangu đàn anh về tuổi tác lẫn kinh nghiệm trận mạc chấp nhận để cho các cầu thủ sinh viên thể hiện, còn Bangu chỉ xác định tung đòn khi thời cơ đến và họ đã làm được điều đó.

Tấn công nhiều, chơi rộng khắp và gây áp lực toàn sân đã làm cho SVHQ hở sườn và Bangu chỉ chờ như thế để kết thúc gọn. Ngay phút thứ 6, giữa lúc SVHQ nắm thế trận thì cũng là thời điểm họ thủng lưới trong một pha tấn công dọc sườn trái theo hướng tấn công của Bangu, bóng được một cầu thủ Bangu rót sâu vào vùng cấm, Gabriel bật cao hơn hẳn hàng phòng ngự SVHQ và “lắc nối” cái đầu điệu nghệ, bóng thay đổi hướng, bay vào góc cao khung thành Bosang mở bàn cho Bangu.

Không chịu thua các cầu thủ trẻ Hàn Quốc sung mãn tiếp tục lao lên và chỉ tám phút sau bàn thua, họ đã có bàn gỡ hòa từ tình huống phạt, bóng chạm cột văng ra, Sim Min Seop lao theo sút bồi đưa trận đấu về vạch xuất phát. Trận đấu tiếp tục diễn ra với tốc độ cao, phút 30 thì Gabriel hoàn thành cú đúp giúp cho Bangu vượt lên dẫn 2-1.

Khi trận đấu tiến về phút 82, trung vệ Dasilva để bóng chạm tay trong vùng 16,5 m dẫn đến phạt đền. Kim Geon Hee lại san bằng 2-2 trên chấm 11 m. Và trận đấu bước vào hai hiệp phụ. Phút 117, Antero De Sousa đột phá trung lộ tung cú sút trái phá cự ly chừng 21 m, bóng bay sát cột làm bó tay thủ môn Bosang ấn định tỉ số 3-2. Bangu biến SVHQ thành cựu vô địch.

Trận tranh hạng ba trước đó, chủ nhà B. Bình Dương thắng Sinh viên Nhật Bản 3-0.

Anh Đức (11, B. Bình Dương) đoạt hai danh hiệu vua phá lưới (năm bàn) và cầu thủ xuất sắc nhất giải. Andre Teixeira của Bangu là thủ môn xuất sắc nhất giải.

TẤN PHƯỚC