ĐH Hanyang là ngôi trường mà HLV Park Hang-seo từng theo họctốt nghiệp tại đấy. Vì thân thuộc nên ông đã giới thiệu đội bóng trường ĐH của ông tham dự giải U-21 quốc tế.

So với hai đội bóng sinh viên là khách mời nước ngoài thì rõ ràng đội ĐH Hanyang yếu hơn Sinh viên Nhật. Điều này cũng dễ hiểu vì đây là đội bóng của một trường ĐH trong khi phía Nhật là đội bóng tuyển chọn thành phần ưu tú từ các trường ĐH.

Lượt trận đầu của giải U-21 quốc tế đã cũng phần nào lộ ra bức chân dung khá thực của cả bốn đội. Trong số đó Sinh viên Nhật được xem là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch khi ngay trận khai mạc họ đã đánh bại U-19 Sarajevo 4-0.

Chủ nhà Việt Nam thắng đội trường đại học của thầy Park - ảnh 1
Trận U-21 TCVN thắng ĐH Hanyang 4-1. Ảnh: ANH HÒA

Trận tiếp theo đội U-21 TCVN tuy mới chỉ lắp ghép sau vòng chung kết U-21 quốc gia với vài buổi tập nhưng lại có những cá nhân xuất sắc trong thành phần và chính các cầu thủ nòng cốt đã giúp U-21 TCVN có chiến thắng 4-1 trước ĐH Hanyang.

Huy Hoàng mở tỉ số ở phút 53, Kim Sing-bin san bằng 1-1 phút 65. Đến phút 68, Trần Văn Bửu nâng tỉ số lên 2-1 bằng cú sút xa rất đẹp mắt. Tiếp theo là Yang Min-gyu “đốt đền” phút 80 rồi phút 90 Hồ Minh Dĩ đệm bóng cận thành ấn định tỉ số 4-1.

Sau lượt trận đầu, thứ hạng tạm thời các đội như sau: 1. Sinh viên Nhật (3 điểm, hiệu số 4/0); 2. U-21 TCVN (3 điểm, 4/1); 3. ĐH Hanyang (0 điểm, 1/4); 4. U-19 Sarajevo (0 điểm, 0/4).