Trận đấu giữa U-21 Thái Lan và U-21 Yokohama có thể gọi là là trận chung kết trong mơ của giải U-21 quốc tế báo Thanh Niên. Bởi đây được cho là hai đội bóng mạnh nhất giải.

Chúng tôi có 70% cơ hội đánh bại U-21 Yokohama - ảnh 1
U-21 Yokohama đến từ một nền bóng đá thuộc hàng mạnh nhất châu lục. Ảnh: Phạm Huy

U-21 Thái Lan với một dàn cầu thủ đồng đều, trải qua nhiều giải quốc tế được đào tạo bài bản và cũng là quốc gia có đào tạo trẻ tốt nhất Đông Nam Á. Trong khi đó U-21 Yokohama, đại diện đến từ Nhật Bản, cũng là quốc gia có đào tạo trẻ thuộc vào hàng đầu châu lục. Về tuổi đời, dù đội trẻ của Yokohama mang tiếng U-21 nhưng… chấp tuổi, tuổi trung bình của họ là 18, trong khi Thái Lan hầu hết các cầu thủ đều từ 20 tuổi trở lên.

Trước trận chung kết trong mơ vào chiều mai (27-12), HLV Ithsara của U-21 Thái Lan tuyên bố: “Chúng tôi có 70% cơ hội đánh bại đội U-21 Yokohama. Về điểm mạnh của họ ư? Họ có thủ môn rất giỏi, một tiền vệ trung tâm cũng rất giỏi, còn điểm yếu của họ thì tôi không thể nêu ra ở đây”.

Chúng tôi có 70% cơ hội đánh bại U-21 Yokohama - ảnh 2
Trong khi U-21 Thái Lan có đội hình đồng đều và nhỉnh hơn một vài tuổi. Ảnh: Phạm Huy

Nhà cầm quân của đội bóng trẻ Thái Lan quả quyết rằng đội bóng của ông đang chờ một vài gương mặt hay nhất của đội có khỏi bệnh hay không để xây dựng cách chơi trong trận chung kết.

HLV Ithrasa cũng tuyên bố đội của ông không cuốn theo lối chơi của đối thủ, mà sẽ bày ra thế trận thích hợp giúp U-21 Thái Lan chủ động và buộc U-21 Yokohama phải có những điều chỉnh.

Khi trả lời câu hỏi của báo chí rằng U-21 Thái Lan có bao nhiêu cơ hội đánh bại U-21 Yokohama để lên ngôi vô địch, HLV Ithsara quả quyết: “Chúng tôi có đến 70% cơ hội đánh bại Yokohama”.

Theo nhận định của giới chuyên môn, đây sẽ là trận chung kết nảy lửa, một trận đấu cực kỳ đáng xem về mặt chuyên môn.