Cựu HLV Triều Tiên thúc giục Incheon ký với Công Phượng?
(PLO) - Đã theo dõi Công Phượng từ lâu khi còn nắm đội tuyển Triều Tiên, HLV Jorn Andersen nay dẫn dắt Incheon đã thúc giục BLĐ CLB ký hợp đồng với Công Phượng.

Trên bảng tin của AFC cho biết chính cựu HLV tuyển CHDCND Triều Tiên Jorn Andersen, nay là HLV trưởng CLB Incheon là người đã đề xuất và thúc giục lãnh đạo CLB Incheon của Hàn Quốc ký hợp đồng với tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Công Phượng.

Cựu HLV Triều Tiên thúc giục Incheon ký với Công Phượng? - ảnh 1
Công Phượng từng lọt vào "mắt xanh" HLV Jorn Andersen từ trận giao hữu tháng 10-2016, trước thềm Asian Cup 2019 và suốt mùa Asian Cup 2019.

Cựu thuyền trưởng tuyển Triều Tiên từng dẫn đội sang TP.HCM đá giao hữu tuyển Việt Nam hồi tháng 10-2016. Khi đó đội tuyển Việt Nam do HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt đã đánh bại Triều Tiên 5-1. Lần đó Công Phượng được chiến lược gia người Na Uy đánh giá cực cao.

Với tựa đề, Công Phượng gia nhập Incheon, bảng tin AFC viết: Tiền đạo Việt Nam Nguyễn Công Phượng gia nhập Incheon theo hợp đồng cho mượn một năm từ HA Gia Lai. Công Phượng là một trong số những cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo.

Cựu HLV Triều Tiên thúc giục Incheon ký với Công Phượng? - ảnh 2
HLV Andersen đánh giá cao Công Phượng.

Công Phượng là cầu thủ thứ hai của Việt Nam thi đấu ở K- League 1 sau Lương Xuân Trường, người trước đây cũng thi đấu cho Incheon và Gwangwon FC năm 2016 và 2017.

HLV Jorn Andersen của Incheon nói: “Tôi đã quan sát Công Phượng thi đấu tại Asian Cup 2019 và đã đề nghị Incheon ký hợp đồng với cậu ấy”.

Trong khi đó, khi gia nhập Incheon để đá K- League, Công Phượng cho biết: “Tôi cảm thấy thật tự hào khi được gia nhập và thi đấu ở một đội thuộc K- League 1. Tôi đã nghe những gì người đồng đội của tôi là Xuân Trường kể về K-  League 1, kể về Incheon với cái trình đòi hỏi cao của nó. Tôi sẽ làm những điều tốt nhất để giúp Incheon”.

Mùa bóng 2018 vừa qua, Incheon có thứ hạng chung cuộc không như mong muốn, họ đứng thứ 9 trong 12 đội K- League 1.

Mùa K- League 2019 khai mạc vào ngày 1-3.

DUY ÂN