Chàng trai 26 tuổi lớn lên bên những con phố nhỏ tại Brussels quyết định trả nghĩa phần nào với thành phố quê hương của mình bằng việc mua lại FC Bleid, đội bóng đang thi đấu rất chật vật ở giải hạng Ba nước Bỉ. Mới chỉ giành được vỏn vẹn 2 trận thắng sau 28 lượt đấu, FC Bleid đang đứng cuối bảng tổng sắp tạm thời khi kém nhóm đội an toàn đến 16 điểm và đối mặt với khả năng phải xuống chơi ở giải hạng… Tư mùa tới!

Vincent Kompany (trái) rất được yêu mến và có uy tín rộng rãi tại Bỉ
 
Chưa có thông tin nào về số tiền mà Kompany bỏ ra để sở hữu đội bóng này thế nhưng điều chắc chắn là anh không xem việc đầu tư này để kiếm lợi hay mưu cầu danh tiếng.
 
Tự nhận mình là con người của cộng đồng, lớn lên trong một cộng đồng đa sắc tộc ở thủ đô nước Bỉ, hiểu rõ nhu cầu và khát vọng của lớp trẻ đa phần là da màu tại Brussels, Kompany muốn thông qua việc nắm quyền sở hữu và quản lý một đội bóng đá để thực hiện dự án xã hội mà bao lâu nay anh hằng mơ ước: Đó là có được nơi quy tụ lớp trẻ để họ được chơi bóng như mong muốn, được học cách chơi thể thao một cách bài bản, khoa học và nhất là được xã hội tôn trọng thông qua những đóng góp của họ ở thể thao nói chung, bóng đá nói riêng…
 
Không nói ra nhưng ai cũng hiểu, theo lý giải của Kompany, rằng thể thao là một trong những phương thức hữu hiệu nhất để giáo dục lớp trẻ, tránh cho họ sa vào cái vòng luẩn quẩn của lao lý, tù tội do không có công ăn, việc làm, không có hướng đi cho tương lai.

Kompany muốn đội bóng là nơi để quy tụ lớp trẻ, giúp họ trở nên có ích trong xã hội
Cũng vì rất bận rộn với nhiệm vụ thi đấu tại Manchester City cũng như trong màu áo đội tuyển Bỉ, việc quản lý đội bóng được Kompany ủy quyền cho Ban điều hành CLB, đứng đầu là cô em gái của anh nhưng tất cả những phần việc quan trọng sẽ được anh góp ý từ xa. 

Trên website của đội bóng, Kompany cho biết, anh sẽ mời gọi mọi người ở Brussels cùng tham gia đóng góp cho đội, bắt đầu từ việc đặt tên mới cho CLB. “Mọi việc sẽ bắt đầu khi đội bóng làm lại tất cả từ sân chơi hạng Tư mùa tới”, Kompany nhấn mạnh.
Theo Đông Linh (NLĐO / Sportmail)