Giải vô địch U-16 Đông Nam Á: U-16 Việt Nam đầu đã xuôi
(PLO)-Ra quân trận đầu, U-16 Việt Nam đã có một chiến thắng trước đội bóng không được đánh giá cao là U-16 Campuchia.

Những năm gần đây bóng đá trẻ Campuchia có được nhiều sự hỗ trợ đắc lực. Việt Nam thắng 1-0 ở trận đầu ra quân coi như chấp nhận được...

Giải vô địch U-16 Đông Nam Á: U-16 Việt Nam đầu đã xuôi - ảnh 1
U-16 Campuchia (áo xanh) không yếu như mọi người tưởng

Không thể trách thầy trò HLV Vũ Hồng Việt về tỉ số này. Vì tâm lý đá trận đầu, mọi chuyện, guồng máy chưa được nóng... Tuy nhiên dành trọn 3 điểm là tốt rồi, coi như đầu đã xuôi.

Đừng nghĩ rằng thắng khó Campuchia 1-0 là đáng thất vọng, bởi những năm gần đây, Campuchia được đầu tư bóng đá trẻ rất mạnh, rất tốt dưới sự trợ giúp của FIFA và Nhật Bản, Campuchia có học viện và trung tâm đào tạo bóng đá khắp cả nước và làm rất căn cơ, có chiều sâu.

Giải vô địch U-16 Đông Nam Á: U-16 Việt Nam đầu đã xuôi - ảnh 2
Chiều 31-7, U-16 Việt Nam sẽ gặp Đông Timor

Với U-16 Việt Nam, đây có thể coi như là nhà đương kim vô địch giải, bởi năm ngoái giải Vô địch U-15 Đông Nam Á tại Thái Lan thì chính lứa này đã đánh bại chủ nhà U-16 Thái Lan ở trận chung kết sau loạt luân lưu và lên ngôi vô địch. Mục tiêu của U-16 Việt Nam lần này mà HLV Vũ Hồng Việt nêu ra là đoạt ngôi vô địch.

Quay lại trận đấu. Trận này hầu như là của U-16 Việt Nam. Các học trò Vũ Hồng Việt cầm bóng chiếm áp đảo thời lượng trận đấu song chỉ có một bàn thắng được ghi ở phút 35 do công Thanh Trung.

Giải vô địch U-16 Đông Nam Á: U-16 Việt Nam đầu đã xuôi - ảnh 3
Ra quân trận đầu thắng 1-0 coi như đầu đã xuôi

Nhìn vào diễn tiến cho thấy dấu ấn của HLV Vũ Hồng Việt là rất lớn trong việc yêu cầu học trò giữ thế trận, chơi phối hợp nhỏ, miếng mảng rõ ràng, tuân thủ đấu pháp triệt để.

Dù thắng chỉ một bàn nhưng đầu đã xuôi, bảng của U-16 Việt Nam có đến sáu đội (Việt Nam, Campuchia, Đông Timor, Myanmar, Philippines và chủ nhà Indonesia) nên cần phải bảo tồn lực lượng khi mà U-16 Việt Nam nêu mục tiêu cao là vô địch. Mọi sai số nhỏ đều có thể trả giá.

Chiều 31-7 Việt Nam đá trận thứ hai gặp Đông Timor (lúc 15 giờ). Đông Timor cũng là một đối thủ khó chịu vì cầu thủ cao to, chơi thiên về sức mạnh.

DUY ÂN