HLV Thái Lan vô địch SEA Games 29 nói gì về các đội bảng B?
(PLO)- HLV đưa U-23 Thái Lan vô địch SEA Games 29 năm 2017 tin U-22 Thái Lan có nhiều cầu thủ tấn công giỏi hơn Việt Nam, sẽ đưa Thái Lan nhất bảng B.

Worawut Srimaka là HLV từng dẫn dắt U-23 Thái Lan vô địch SEA Games 29, hay nói khác đi là bảo vệ thành công ngôi vô địch đã nhận xét về bảng B SEA Games 30.

Cựu trung phong cao kều của tuyển Thái Lan Srimaka cho rằng bảng B, đối thủ cộm cán nhất của U-22 Thái Lan vẫn là Việt Nam trong việc cạnh tranh ngôi đầu bảng nhưng Thái Lan có khả năng nhất bảng cao hơn vì Thái Lan có nhiều cầu thủ tấn công giỏi hơn Việt Nam. Còn U-22 Indonesia?

HLV Thái Lan vô địch SEA Games 29 nói gì về các đội bảng B? - ảnh 1
HLV Worawut Srimaka tin U-22 Thái Lan có tiền đạo giỏi hơn U-22 Việt Nam.

Thành phần U-22 Indonesia hiện nay có nhiều thay đổi nhưng nhìn chung và không đáng sợ như hồi SEA Games 29. Nhưng cũng theo Srimaka, việc bóng đá SEA Games 30 đá trên mặt sân cỏ nhân tạo sẽ gây khó khăn cho Thái Lan. "Chúng ta nên coi trọng vấn đề này. Đây là chuyện không hề nhỏ" - Srimaka nói

Với bảng A, Srimaka cho rằng chính Malaysia là ứng viên sáng giá nhất của ngôi nhất bảng. Vị trí thứ hai sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Myanmar và chủ nhà Philippines.

HLV Thái Lan vô địch SEA Games 29 nói gì về các đội bảng B? - ảnh 2
Srimaka cũng tin HLV Nishino sẽ dẫn dắt U-22 Thái Lan đánh bại U-22 Việt Nam để lên ngôi đầu bảng B.

Srimaka nói rằng anh rất tin tưởng vào khả năng cầm quân của HLV Nishino sẽ phát huy hết tiềm năng, tố chất của từng cầu thủ U-22 Thái Lan giúp Thái Lan lần thứ tư vô địch bóng đá nam SEA Games liên tiếp.

HLV Thái Lan vô địch SEA Games 29 nói gì về các đội bảng B? - ảnh 3
Trận thua 0-3 của U-23 Việt Nam trước U-23 Thái Lan và bị loại khỏi SEA Games 29 ngay sau vòng bảng

SEA Games 29 năm 2017 tại Malaysia, HLV Worawut Srimaka được bổ nhiệm làm HLV trưởng, qua trận đầu hòa 0-0 với Indonesia, tâm lý của vị HLV to cao này không ổn định và vận hành đội U-23 Thái Lan kém ấn tượng. Sau đó, LĐBĐ Thái Lan cử giám đốc kỹ thuật Laohakul sang sát cánh cùng Srimaka. Từ đó Thái Lan thi đấu mạch lạc hơn, trong đó trận cuối cùng vòng bảng đánh bại U-23 Việt Nam 3-0 khiến thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bị loại.

Thái Lan hành trình vào đến chung kết gặp chủ nhà U-23 Malaysia và đánh bại Malaysia 1-0 lên ngôi vô địch kỳ thứ ba liên tiếp. SEA Games 28 năm 2015 tại Singapore thì HLV Choketawee Promrat dẫn U-23 Thái Lan vô địch khi đánh bại Myanmar 3-0 ở trận chung kết. Còn SEA Games 27 năm 2013 tại Myanmar thì chính HLV Kiatisak dẫn U-23 Thái Lan “đòi lại" ngôi vô địch SEA Games sau một thời gian Thái Lan mất ngôi vương bóng đá trẻ.

Tại SEA Games 30, Thái Lan nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Indonesia, Singapore, Brunei và Lào. Trong khi bảng A có chủ nhà Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia và Đông Timor.

THANH HÀ