Khi U-22 Việt Nam vào thế 3 loại 1 ở bảng tử thần
(PL)- Bảng B cho thấy sự cân bằng giữa ba đội bóng mạnh Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Sự cân bằng đó thể hiện qua Indonesia hòa Thái Lan, Việt Nam hòa Indonesia và cả ba đội cùng có cơ hội tranh suất bán kết khi bước vào vòng đấu cuối bảng B. Hay là chẳng ai “núp gió” được.

Rất may là thầy trò HLV Hữu Thắng hoàn toàn tự quyết số phận của mình cho dù đêm nay gặp lại đối thủ khó chơi U-22 Thái Lan.

Indonesia đã cầm hòa được Thái Lan thì vì sao U-22 Việt Nam không cầm hòa được? Chỉ cần cầm hòa được Thái Lan thì hầu như cơ hội nhất bảng B của Việt Nam đã nằm trọn trong tay, còn lúc đó Thái Lan… tính sau (tính chỉ số phụ với Indonesia nếu đội này thắng Campuchia).

Khi U-22 Việt Nam vào thế 3 loại 1 ở bảng tử thần - ảnh 1
Sau cuộc đua với Indonesia giờ là cuộc đấu một mất một còn với Thái Lan. Ảnh: HUY PHẠM

HLV Hữu Thắng rất căng, còn HLV Worawut cũng rất căng. Trận thắng Philippines 3-0 thì HLV Worawut đã thể hiện rất rõ “mưu đồ” gặp Việt Nam, ông đã để dành ba tay săn bàn Worachit, Buran và Chenrop để gặp Việt Nam trong trận đấu một mất một còn vào đêm nay.

Hiện dư luận và báo chí Thái Lan đang dùng những từ có vẻ “tiêu cực” cho đội nhà trước trận gặp Việt Nam. Báo chí Thái Lan gọi cầu thủ của họ là “những con voi mệt mỏi”. Điều này quả là không sai vì các cầu thủ Thái Lan tỏ ra rất nặng nề, thiếu sáng tạo, thiếu sức rướn trong bốn trận qua.

Nhưng đó là nói về bốn trận trước, còn đêm nay gặp U-22 Việt Nam thì có thể mọi chuyện sẽ khác.

Sự đối đầu cả trong tư tưởng của các cấp độ đội tuyển Việt Nam là Thái Lan sẽ dâng trào trong suy nghĩ và hành động của hai đội trong đêm nay.

Thái Lan sẽ mang một bộ mặt mới đêm nay khi đối đầu với U-22 Việt Nam. Và nhất định họ cũng dùng tiểu xảo không kém so với Indonesia, thậm chí còn tinh vi hơn.

Trong thành phần của U-22 Thái Lan vẫn là những gương mặt năm ngoái sang TP.HCM dự giải U-21 quốc tế như Chenrop, Muntree, Chayawat, Sittichok… từng đá rất… tiểu xảo khi gặp U-21 HA Gia Lai có những Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh và họ đã thắng.

U-22 Thái Lan tại SEA Games này gặp khó từ khách quan đến chủ quan. Nhưng đêm nay họ sẽ “thay da đổi thịt” và hy vọng ta cũng thay đổi tích cực so với trận hòa trên chân trước Indonesia.

Vì đó là 90 phút không thua gì một trận chung kết.

DUY ÂN