Kiatisak nói gì về đội tuyển Việt Nam?
(PLO)- Tuyển Việt Nam hiện nay không sợ đội nào ở bảng G vòng loại World Cup 2022 cả nhưng chính điều đó sẽ giúp Thái Lan tìm ra điểm yếu để hạ gục.

Cựu danh thủ, cựu HLV tuyển Thái Lan Kiatisak thường đưa ra những lời bình mỗi khi tuyển Thái Lan chạm trán với Việt Nam.

Chẳng phải vô cớ mà mỗi khi có “ASEAN El Clasico” Thái Lan - Việt Nam thì báo chí Thái Lan hay trao đổi với Kiatisak.

Kiatisak nói gì về đội tuyển Việt Nam? - ảnh 1
Kiatisak cho rằng đôi khi Việt Nam tự tin quá đáng là lúc Thái Lan sẽ đánh bại.

Bởi Kiatisak từ thời cầu thủ đến HLV đều nhiều lần đối đầu với tuyển Việt Nam và luôn thắng. Cùng với đó, Kiatisak có không dưới sáu năm chơi bóng và làm HLV tại Việt Nam trong màu áo HA Gia Lai, từng mang về hai ngôi vô địch V- League.

Hôm thứ Bảy vừa rồi, sau khi xem Việt Nam đánh bại UAE 1-0, Kiatisak nói: “Bây giờ đội tuyển Việt Nam chẳng sợ đội nào cả. Đội hình này của tuyển Việt Nam rất gai góc. Tuy nhiên cũng có khi tuyển Việt Nam rất dễ gục ngã vì tự tin quá đáng dẫn đến chủ quan, đó sẽ là cơ hội cho Thái Lan đánh bại Việt Nam”.

Với Kiatisak, khi bóng đá Thái Lan đánh mất mọi ngôi vương từ U-23 đến tuyển quốc gia một thời gian dài thì chính Kiatisak đã lên nắm quân U-23 và tuyển quốc gia, anh đã “đòi” lại tất cả danh hiệu cho Thái Lan. Đó là danh hiệu vô địch SEA Games 2013, từ đó Thái Lan làm trùm trở lại. Rồi sang năm 2014, cũng chính Kiatisak đã dẫn dắt tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2014 rồi bảo vệ thành công ở AFF Cup 2016…

Nếu Thái Lan dưới tay Kiatisak dẫn dắt dự các giải Đông Nam Á như SEA Games hay AFF Cup, họ luôn rất khó bị đánh bại bởi Kiatisak quá am hiểu bóng đá Đông Nam Á lại rất quái.

DUY ĐỨC