Pique (phải) và Arbeloa mâu thuẫn vì Mourinho?
Tuy nhiên, một vấn đề vừa mới phát sinh, khi có những thông tin cho rằng đang có mâu thuẫn trong nội bộ La Seleccion.

Những thông tin đầu tiên được đăng tải bởi El Economista - nhật báo kinh tế mới hoạt động được 7 năm nay (là một trong những tờ báo kinh tế lớn nhất TBN hiện nay). Ngay từ sau trận hòa 1-1 trước Phần Lan ở Gijon, El Economista đã đưa ra nhận định về mâu thuẫn giữa hai phe Barca và Real.

Theo đó, khi trận đấu đang diễn ra, Arbeloa và Pique đã có những lời lẽ nặng nề với nhau. Mặc dù không tham dự trận đấu này, nhưng Xabi Alonso cũng lên tiếng ủng hộ Arbeloa. Trước đó, Alonso và Arbeloa là hai trong số những cầu thủ đã có hành động không mấy đẹp với Messi ở trận “Kinh điển”, dẫn đến phản ứng không đẹp của cầu thủ người Argentina sau đó.

Chưa hết, El Confidencial - một nhật báo khác của TBN - còn công bố thêm tình tiết hậu vệ Albiol và Pepe Reina có hục hặc trên băng ghế dự bị. Albiol cũng là một thành viên của Real, trong khi thủ môn Reina có xuất thân từ học viện La Masia và Barca. Ramos là cầu thủ duy nhất của Real không dính đến mâu thuẫn này. Lý do, Ramos có mối quan hệ khá tốt với một số cầu thủ Barca - đặc biệt là Sergio Busquest.

Vấn đề nảy sinh trong lòng La Seleccion được cho là bắt nguồn từ Jose Mourinho. Chiến lượt gia Bồ Đào Nha vốn không có liên quan gì đến nội bộ ĐTQG TBN, nhưng vì sao lại trở thành nguyên nhân cho vấn đề rắc rối trên? Đúng là Mou không tác động gì đến La Seleccion, nhưng thực tế là ông như cái gai trong cái nhìn của các cầu thủ Barca - vốn chiếm số đông trong lựa chọn của HLV Del Bosque.

Cách đây không lâu, Mou đã tấn công FIFA về những gian lận trong bỏ phiếu bầu chọn HLV xuất sắc nhất năm 2012. Không nói thẳng về Del Bosque, nhưng lời nói của Mou có ám chỉ là người đồng nghiệp không xứng đáng chiến thắng. Bản thân Del Bosque cũng đáp lại rằng, hành động của vị HLV Real chỉ là một trò trẻ con. Cuộc chiến này diễn ra căng thẳng và kéo dài khá lâu, với nhiều ý kiến trái chiều.

Đáng chú ý, ngay sau khi Mou nói về những gian lận trong cuộc bỏ phiếu của FIFA, đội tuyển TBN đã bắt đầu tập trung. Khi ấy, cả Arbeloa và Alonso đều lên tiếng khen ngợi tài năng của Mou, cũng như nói rằng ông là người thích hợp nhất để dẫn dắt Real. Del Bosque không phật ý vì những phát biểu ấy, nhưng các cầu thủ Barca thì không hài lòng. Điều này dẫn đến những xung đột.

“Tôi không thấy Arbeloa và Alonso tự tách mình khỏi tập thể. Có lẽ, Real và Barca có chút vướng mắc với nhau, nhưng tất cả các cầu thủ đều tôn trọng nhau vì mục tiêu chung của ĐTQG”, Del Bosque lên tiếng bác bỏ mâu thuẫn.

Theo N.H (TT&VH Online)