Nếu về Chelsea, Mourinho sẽ có 100 triệu bảng để mua sắm
Ngay sau khi Real Madrid bị loại khỏi Champions League, báo chí Anh đã cho rằng "Người đặc biệt" sẽ trở về Chelsea. Thậm chí tờ Mirror còn cho biết Mourinho sẽ có 100 triệu bảng để xây dựng lại Chelsea vào mùa Hè.

Sau khi Real bị Dortmund loại khỏi Champions League, các phóng viên đã đặt ra câu hỏi về việc ông có tiếp tục dẫn dắt Real ở mùa giải sau hay không. "Người đặc biệt" trả lời: "Có lẽ không. Tôi muốn ở nơi tôi yêu thích và nơi mà mọi người yêu mến tôi". Với phát biểu này, nhiều người đã nghĩ tới viễn cảnh Mourinho trở về Chelsea.

Ông chủ Abramovich của Chelsea coi Mourinho là mục tiêu số một cho chiếc ghế HLV ở Chelsea. Bởi thế, Abramovich sẽ không tiếc tiền trong các thương vụ chuyển nhượng nếu Mourinho quay trở lại Stamford Bridge.

HLV Mourinho - Ảnh: Getty

Chân sút Radamel Falcao của Atletico Madrid đang là mục tiêu hàng đầu của Chelsea. Mức giá của Falcao được cho là 50 triệu bảng và anh cũng không phải là cầu thủ duy nhất mà Chelsea muốn chiêu mộ trong mùa Hè. Ngoài Falcao, Chelsea cũng sẵn sàng chi 20 triệu bảng cho ngôi sao của Bayern Leverkusen là Andre Schurrle. Cầu thủ người Đức được cho là đã đồng ý các điều khoản cá nhân trong một hợp đồng có thời hạn 5 năm với "The Blues".

Radamel Falcao - Ảnh: Getty

Bên cạnh đó Chelsea còn quan tâm tới Marouane Fellaini, cầu thủ đang hy vọng rời khỏi sân Goodison Park. Nếu một CLB thuộc tốp 4 chi 20 triệu bảng để mua Fellaini thì khả năng cầu thủ này chia tay Everton là rất cao. Luke Shaw, cầu thủ trẻ đầy triển vọng của Southampton, cũng đã lọt vào tầm ngắm của Chelsea. 

Mức lương mà Mourinho muốn nhận ở Chelsea là 12 triệu bảng/năm. Bên cạnh đó, ông còn muốn kiểm soát toàn bộ việc chuyển nhượng của Chelsea. Nếu như chấp nhận tiêu nhiều tiền trên TTCN và đáp ứng mức lương cao ngất ngưởng cho các cầu thủ, Abramovich sẽ vi phạm luật công bằng tài chính. Tuy nhiên việc bán Torres hay sự ra đi của Frank Lampard sẽ giúp cân bằng ngân sách của CLB. 

Nếu Mourinho không trở về Chelsea, Abramovich vẫn còn một lựa chọn khác cho ghế HLV ở Stamford Bridge. Đó là Manuel Pellegrini, người đang dẫn dắt CLB Malaga.

Theo Sơn Tùng (TT&VH Online / Mirror)