Thái Sơn Nam đã có một chiến thắng… đầy căng thẳng và hú hồn để từ địa ngục lên thiên đàng. Một trận thắng thót tim của nhà vô địch Việt Nam.

Thái Sơn Nam từ 'địa ngục lên thiên đường' - ảnh 1
Thái Sơn Nam (trắng) đã có trận thắng kịch tính Al Dhafra

Và như thế, Thái Sơn Nam có mặt ở tứ kết với tư cách nhì bảng A, ở tứ kết Thái Sơn nam gặp “ông kẹ” Nhật Bản là Ngoya Oceans được xem là đội tuyển quốc gia Nhật, kiểu như Thái Sơn Nam và đội tuyển Việt Nam thu nhỏ vậy.

Vào trận Thái Sơn Nam buộc phải thắng mới đi tiếp, còn Al Dhafra (UAE) chỉ cần hòa. Và Thái Sơn Nam đã tạm thời làm được điều đó trong hiệp 1 với hai bàn thắng của Minh Trí và Toàn Phát.

Thái Sơn Nam từ 'địa ngục lên thiên đường' - ảnh 2Hai ngoại binh của Thái Sơn Nam

Dẫn 2-0 ở hiệp 1 cùng thế trận ổn. Nhưng sang hiệp 2, Thái Sơn Nam có thái độ chơi phòng ngự nhằm bảo toàn kết quả thì Al Dhafra không còn gì để mất nên lao lên tấn công. Họ có hai bàn và san bằng tỉ số 2-2 do công Karim Jamil và Mohammad Obaid vào các phút 32 và 33.

Thái Sơn Nam từ 'địa ngục lên thiên đường' - ảnh 3
Cuộc rượt đuổi tỉ số đầy kịch tính

Cuộc rượt đuổi tỉ số căng và kịch tính từ đây và Thái Sơn Nam chơi “5 cầu”. Phút 36, Đắc Huy có cú dứt điểm từ xa, Thất Phi đứng ngay trước cầu môn của Al Dhafra thực hiện cú ra chân đá nối cận thành đưa Thái Sơn Nam vượt lên dẫn 3-2. Nhưng chỉ một phút sau đó thì Yamab lại san bằng 3-3 cho Al Dhafra. Nếu kết quả trận đấu dừng lại ở đây thì đồng nghĩa Thái Sơn Nam chia tay giải.

Thái Sơn Nam từ 'địa ngục lên thiên đường' - ảnh 4
Ở trận cùng giờ còn lại Nafit Al Wasat (trắng) thắng Jeonju MAG 6-1

Tuy nhiên, các học trò của HLV Rodrigo vẫn chiến đấu đến cùng, khi trận đấu còn 10 giây nữa kết thúc thì Quốc Hưng đã có cú sút xa hạ gục thủ môn của Al Dhafra ấn định tỉ số chung cuộc 4-3 đưa Thái Sơn Nam vào tứ kết, còn Al Dhafra thì bị loại.

Thái Sơn Nam từ địa ngục trở lại thiên đường, còn Al Dhafra thì ngược lại.

Thái Sơn Nam từ 'địa ngục lên thiên đường' - ảnh 5
Thái Sơn Nam đánh bại Al Dhafra 4-3

Ở trận đấu cùng bảng cùng giờ Nafit Al Wasat đánh bại Jeonju MAG (Hàn Quốc) 6-1.

Như vậy Thái Sơn Nam vào tứ kết với tư cách nhì bảng B, sáu điểm (nhất bảng B là Nafit Al Wasat có bảy điểm). Tại tứ kết Thái Sơn Nam gặp Nagoya Oceans, đây được xem là đội tuyển quốc gia thu nhỏ của Nhật.

Năm ngoái giải Cúp C1 châu Á này diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ và Thái  Sơn Nam đoạt hạng 3.