(PLO)- Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kỳ vọng phía Bắc Kinh cho phép người đứng đầu cơ quan nhân quyền của LHQ – bà Michelle Bachelet - thăm Trung Quốc, gồm cả Tân Cương.
(PLO)- Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết đại diện nước này sẽ không tham dự lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh 2022 nhằm phản đối sự lựa chọn người rước đuốc của Trung Quốc.
(PLO)- Ca khúc mới cổ vũ Olympic Bắc Kinh đang gây chia rẽ dư luận khi người dân Trung Quốc dành hết lời khen ngợi nhưng cộng đồng quốc tế lại nói rằng lời bài hát không thực tế.
(PLO)- Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga khẳng định thông tin do báo Mỹ đưa ra cho rằng ông Tập kêu gọi ông Putin không tấn công Ukraine khi Olympic Bắc Kinh diễn ra là một "trò lừa bịp".
(PLO)- Hắc Hà trở thành thành phố thứ ba ở Trung Quốc bị phong tỏa hoàn toàn và đã bắt đầu xét nghiệm cho khoảng 1,6 triệu cư dân trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại.
(PLO)- Việc tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2022 được cho là sẽ khiến Mỹ tự phơi bày "sự đơn độc" của mình nhưng lại khó có khả năng tác động tới chính sách của Trung Quốc.
(PLO)- Trước lo ngại liên quan vấn đề Tân Cương, chính quyền Mỹ cho biết đang xem xét việc cùng các đồng minh phương Tây tẩy chay Thế vận hội Mùa Đông 2022 ở Trung Quốc.
(PLO)- Ông Pompeo cho rằng sau những gì bị cáo buộc là "tội ác diệt chủng" ở Tân Cương do chính quyền Bắc Kinh gây ra, việc Trung Quốc tổ chức Olympic là "không phù hợp".
(PLO)- Các đoàn thể thao Nga đang chịu sự giám sát chặt từ các tổ chức chống doping thế giới, trong khi Tổng thống V. Putin kêu gọi VĐV Nga hãy chứng minh mình là cường quốc mà không cần những thứ doping... vô tình trợ giúp.
(PLO)- Để giữ phong độ và cảm giác thi đấu tốt, thể thao Nga xin được thi đấu với tư cách đoàn trung lập ở các giải quốc tế do lệnh trừng phạt vì scandal doping.