Chứng minh Nga là cường quốc thể thao không cần doping

Giải vô địch Trượt băng nghệ thuật thế giới đang diễn ra tại Saitama của Nhật, đoàn Nga vẫn tiếp tục chứng minh, họ là đoàn mạnh và là ứng viên vô địch toàn đoàn.

Chứng minh Nga là cường quốc thể thao không cần doping ảnh 1

Alina Zagitova đang dẫn đầu nội dung đơn trượt ngắn

Những năm qua thể thao Nga lao đao cũng vì áng mây doping bao phủ, trong đó nhiều tên tuổi lớn bị cấm thi đấu vô thời hạn.

Chung quy lại là “tàn dư” của sự khác biệt các phòng kiểm tra doping Nga do nhà nước quản lý. Trong khi đó theo chuẩn quốc tế thì đó là cơ quan dân sự trung lập, không có bất kỳ yếu tố nào, nhất là nhà nước can thiệp vào.

Chứng minh Nga là cường quốc thể thao không cần doping ảnh 2

Nội dung đôi nam- nữ trượt ngắn mang tính chủ đạo, Nga cũng đang dẫn đầu với bộ đôi Tarasova-Mozorov

Sau những án phạt cực lớn, nhất là đoàn Nga bị cấm thi đấu Olympic mùa đông năm ngoái tại Hàn Quốc, Tổng thống V. Putin đã can thiệp mạnh tay và đưa ra thông điệp: “Hãy chứng minh Nga là cường quốc thể thao mà không cần doping”.

Lời hiệu triệu đó đã được các đoàn thể hiện qua nhiều giải gần đây. Nga đã chứng minh sức mạnh thể thao, cường quốc thể thao mà không vướng vào doping.

Chứng minh Nga là cường quốc thể thao không cần doping ảnh 3

Bộ đôi Tarasova-Mozorov đang có số điểm áp đảo

Tuy nhiên có điều là hiện nay các đoàn Nga thi đấu quốc tế thì bị “soi” kỹ hơn. Các tổ chức kiểm tra doping có thể lấy mẫu xét nghiệm của VĐV Nga nhiều hơn, bất ngờ hơn.

Cách đây hai hôm, đội tuyển bóng đá Nga cũng phải chịu điều này. Các cầu thủ Nga sẽ phải chịu chỉ định lấy mẫu xét nghiệm nhiều hơn ở bất cứ giải quốc tế nào, nhất là trước thềm vòng loại Euro.

Chứng minh Nga là cường quốc thể thao không cần doping ảnh 4

Các VĐV Nga chịu giám sát doping chặt chẽ

Các đoàn thể thao Nga đã phải lĩnh hội điều này từ các cơ quan kiểm tra doping quốc tế trực thuộc WADA.

Tại giải Vô địch thế giới Trượt băng nghệ thuật đang diễn ra tại Saitama, Nhật, đoàn Nga cũng đang dẫn đầu các nội dung chủ đạo và nghệ thuật nhất, đó là nội dung ngắn đôi nam nữ và đơn nữ.

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

(PLO)- Cựu số 1 thế giới, Novak Djokovic đã bị đẩy đến giới hạn về mặt thể chất trong cuộc chạm trán đối thủ người Tây Ban Nha - Alejandro Davidovich Fokina ở vòng 3 giải Pháp Mở rộng.