Nga mua Siêu Cúp Nam Mỹ 2019

Có một hệ thống sân vận động dùng cho World Cup 2018 cực kỳ hiện đại cùng phương tiện giao thông thoáng và đa dạng, Nga đang thương lượng LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) để mua Siêu Cúp Nam Mỹ.

Vấn đề này của Nga không phải chỉ do LĐBĐ Nga đề xuất mà là nhà nước Nga, cụ thể là Bộ Thể thao Nga.

Gremio của Brazil đang là nhà vô địch Siêu Cúp Nam Mỹ

Bộ trưởng Bộ Thể thao Nga Pavel Kolobkov cho biết: “Hàng năm nước Nga tổ chức hàng trăm sự kiện thể thao quốc tế quy mô khác nhau và luôn rất thành công. Lần này Nga muốn “mua” Siêu Cúp Nam Mỹ về Nga vì Nga hội tụ đủ những điều kiện để tổ chức, đó là sân bãi từ World Cup 2018, hệ thống giao thông, khách sạn… an ninh.

Điều quan trọng nữa là World Cup 2018 vừa qua, có rất nhiều khách du lịch Nam Mỹ đến và xem đội nhà thi đấu. Họ thấy vô cùng hài lòng về sự mến khách cũng như an ninh ở nước Nga, nó rất khác so với những gì họ nghĩ trước đó. Nhất định Siêu Cúp Nam Mỹ diễn ra tại Nga thì sẽ thu hút nhiều du khách Nam Mỹ đến xem và du lịch”.

Bộ trưởng Pavel Kolobkov đã chính thức muốn mua Siêu Cúp Nam Mỹ...

Hiện nay phía CONMEBOL vẫn chưa có những bình luận chính thức kể từ khi phía Nga đánh tiếng vấn đề này.

Siêu Cúp Nam Mỹ đá theo thể thức hai trận, sân nhà và sân khách giữa nhà vô địch Copa Libertadores và nhà vô địch Copa Sudameracana.

Hiện nay nhà vô địch Siêu Cúp  Nam Mỹ là Gremio khi đánh bại Independente của Argentina năm 2018.

Hai trận Siêu Cúp lượt đi và về của Nam Mỹ rất đông khán giả đến xem, giá trị thương hiệu của Siêu Cúp này là rất lớn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

(PLO)- Lần đầu tiên trong kỷ nguyên Premier League, Manchester United đã thua 3/5 trận. Mở màn Champions League, "quỷ đỏ" sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ bất khả thi trong chuyến làm khách đến sân của Bayern Munich.