CHƯƠNG TRÌNH ĐI BỘ TỪ THIỆN LAWRENCE S. TING LẦN 17-2022:

Thêm 3,4 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón Tết Nhâm Dần

Đây là một sự kiện cộng đồng thường niên do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh tổ chức, nhằm khuyến khích người dân tập luyện thể thao và gây quỹ ủng hộ đồng bào nghèo đón Tết.

Trên tinh thần hướng đến đồng bào nghèo, Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 17-2022 đã quyên góp được 3,4 tỷ đồng. Đây là kết quả của sự nỗ lực vận động, quyên góp của chính quyền 4 quận, huyện và Công ty Phú Mỹ Hưng cũng như tấm lòng san sẻ của các cá nhân, các doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội.

Thêm 3,4 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón Tết Nhâm Dần ảnh 1BTC trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ từ thiện đến các đơn vị

Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh; Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài truyền hình TP.HCM (HTV); Chi hội “Bảo trợ Bệnh nhân nghèo” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và một số đơn vị khác.

Mục tiêu lớn nhất của chương trình năm nay là nỗ lực vận động từ thiện, bởi thành phố vừa đi qua một giai đoạn hết sức khó khăn vì dịch bệnh, người nghèo cần thêm những sự hỗ trợ đúng lúc, kịp thời ... để có được một mùa xuân ấm áp. Chúng tôi trân trọng và cảm ơn nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay vì cộng đồng trong suốt thời gian qua và tích cực tham gia chương trình này. Tinh thần chia sẻ, hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm như hiện nay thật đáng quý”, bà Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch UBND quận 7, đồng Trưởng ban tổ chức Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 17-2022, cho biết.

Thêm 3,4 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón Tết Nhâm Dần ảnh 2Hoa hậu Du lịch Phan Thị Ngọc Diễm tham gia đi bộ cùng chương trình

Tham gia Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 17, Hoa hậu Ngọc Diễm (Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008) chia sẻ: “Được chung bước đi bộ từ thiện hướng đến người nghèo trong những ngày đầu năm mới như thế này, bản thân Ngọc Diễm cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đây thật sự làm một hoạt động cộng đồng ý nghĩa, những bước chân chia sẻ đã làm nên sự lan tỏa của tinh thần tương thân tương ái trong xã hội”.

Theo Ban tổ chức, để đảm bảo các công tác phòng, chống dịch, chương trình năm nay được tổ chức tinh gọn hơn so với các năm trước với chỉ khoảng 1.000 người tham gia. Các biện pháp phòng chống dịch cũng đã được triển khai tại chương trình như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, sát khuẩn…

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006, đến nay, qua 17 lần tổ chức, Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã vận động từ thiện được hơn 41 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện với các chương trình thiết thực như: tặng quà Tết; xây dựng nhà tình nghĩa; xây mới nhà tình thương; sửa chữa chống dột, nâng nền; hỗ trợ vốn…

 

Tổng số tiền từ thiện 3,4 tỷ đồng được phân bổ như sau:

- Quỹ Vì Người nghèo quận 7: 930 triệu đồng;

- Quỹ Vì Người nghèo quận 8: 750 triệu đồng;

- Quỹ Vì Người nghèo huyện Nhà Bè: 790 triệu đồng;

- Quỹ Vì Người nghèo huyện Bình Chánh: 750 triệu đồng;

- Quỹ Chung một tấm lòng của HTV: 50 triệu đồng;

- Chi Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM: 70 triệu đồng;

- UBND phường Bình Thuận, quận 7: 10 triệu đồng

- UBND phường Tân Thuận Tây, quận 7: 10 triệu đồng

- UBND xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh: 10 triệu đồng

- UBND xã Phong Phú, huyện Bình Chánh: 10 triệu đồng

- UBND xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh: 10 triệu đồng

- UBND phường 7, quận 8: 10 triệu đồng

BTC trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ:

Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty TNHH MTV TM - DV Cuộc Sống Mới, Crescent Mall, Công ty TNHH Kim loại Tacheng, Phòng khám Quốc tế CarePlus - Công ty TNHH CityClinic Việt Nam, Công ty CP Động Lực Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Hưng Thái, Công ty Suntory Pepsico Vietnam (nhãn hàng Revive).

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Bằng cách ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) trên nền tảng Facebook Story, lần đầu tiên, Vedan Việt Nam tổ chức một cuộc thi trực tuyến giúp nhân viên có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của những món ngon 3 miền ngày Tết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu.
Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Với chuyên mục nội dung “Vedan Check-in”, người lao động có thể tự thưởng cho mình những khoảng thời gian vui chơi, giải trí ngắn ngày tại các địa điểm xung quanh địa phận của công ty Vedan Việt Nam.
"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

(PLO)- "Sắc Xuân Vedan" là hội thi trang trí các gian hàng Tết cổ truyền để tri ân những phong tục truyền thống của người Việt, gợi nhớ những ký ức tuổi thơ khó phai và tạo ra sân chơi bổ ích từ offline lên online, nổi bật trên trang mạng xã hội của nhân viên Vedan Việt Nam trên Facebook.