Thỏa thuận 1.000 tỉ USD của WTO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới Roberto Azevedo người Brazil tuyên bố đây là lần đầu tiên từ ngày thành lập hồi tháng 1-1995, Tổ chức Thương mại Thế giới đã thực sự giữ lời hứa.

Tổ chức Thương mại Thế giới nhận định thỏa thuận kể trên sẽ mang lại 1.000 tỉ USD do tạo ra hàng triệu việc làm. Thực ra thỏa thuận đạt được chỉ chiếm chưa tới 10% chương trình tự do hóa trao đổi thương mại đưa ra vào năm 2001 tại Doha (Qatar). Thỏa thuận liên quan đến ba lĩnh vực gồm nông nghiệp (giảm trợ cấp xuất khẩu), viện trợ phát triển (miễn thuế hải quan đối với hàng hóa đến từ các nước kém phát triển) và thúc đẩy trao đổi thương mại.

H.DUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.