260 gia đình nhận danh hiệu gia đình bền vững nhân ngày 28-6
(PLO)- Lễ kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28-6) do Công đoàn viên chức TP.HCM tổ chức, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận thu hút đông đảo các gia đình đến tham dự. 

Tại buổi lễ, gia đình anh Lương Trọng Hiệp và gia đình họa sĩ - NGND Huỳnh Văn Mười là hai gia đình tiêu biểu đã có buổi giao lưu với các khách mời.

Em Lương Nguyễn Hoàng Phương là con gái anh Lương Trọng Hiệp đã có những thành tích xuất sắc trong môn thể thao bóng bàn dù còn nhỏ tuổi. 

260 gia đình nhận danh hiệu gia đình bền vững nhân ngày 28-6 - ảnh 1
Giao lưu với gia đình Họa sĩ- Nhà giáo Nhân dân Huỳnh Văn Mười và gia đình anh Lương Trọng Hiệp. ẢNH: THANH TUYỀN

Anh Hiệp cho biết gia đình anh không bắt ép con cái phải học quá sức, không tạo áp lực cho con trong học tập và để con cái tự phát huy khả năng, thế mạnh của mình...

Anh cho rằng sự thương yêu, quan tâm lẫn nhau giữa cha mẹ và con cái, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống là cách xây dựng hạnh phúc lâu bền.

260 gia đình nhận danh hiệu gia đình bền vững nhân ngày 28-6 - ảnh 2
Có 260 gia đình được biểu dương Gia đình bền vững, hạnh phúc trong dịp này. ẢNH: THANH TUYỀN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tài Mạnh - Chủ tịch công đoàn viên chức thành phố, cho rằng gia đình là nền tảng của việc xây dựng xã hội. Giữ gìn hạnh phúc gia đình, người trong nhà cùng chung sống hòa thuận, biết thương yêu và chia sẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh là điều đáng giữ gìn nhất.

Việc biểu dương các gia đình trong dịp này nhằm động viên các cha mẹ, con cái giữ vững nếp nhà, tiếp tục xây dựng gia đình đầm ấm, một lối sống văn minh, lành mạnh. 

Đại diện của 260 gia đình đến từ nhiều đơn vị công tác khác nhau như báo Sài Gòn Giải Phóng, báo Pháp Luật TP.HCM, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự thành phố... đã nhận được biểu dương Gia đình bền vững, hạnh phúc. 

260 gia đình nhận danh hiệu gia đình bền vững nhân ngày 28-6 - ảnh 3
200 suất học bổng Nguyễn Hữu Cảnh được trao cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. ẢNH: THANH TUYỀN.

Tại buổi lễ, 200 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã được trao cho con em các gia đình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập.

Trong đó, 149 em đạt thành tích học tập tốt và 51 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi... Phần thưởng cho học sinh cấp tiểu học trị giá 1 triệu đồng, cấp trung học cơ sở là 2 triệu đồng, cấp t rung học phổ thông là 3 triệu đồng và 5 triệu đồng là phần thưởng cho bậc học cao đẳng-đại hoc.

THANH TUYỀN