Bán thuốc quá "đát", một nhà thuốc bị đóng cửa

Thứ Ba, ngày 22/4/2014 - 14:16

(PLO)- Ngày 21-4, bác sĩ Trần Hữu Hậu, Trưởng Phòng Y tế TP Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết đã xử phạt nhà thuốc Nhà Nguyễn Du (đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Quyết Thắng) vì những sai phạm nghiêm trọng trong hành nghề.

Trước đó, vào ngày 16-4, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về việc Nhà thuốc Nguyễn Du do dược sĩ Nguyễn Phúc Thịnh làm chủ bán thuốc đã quá hạn sử dụng, Phòng Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất.

Bán thuốc quá Nhà thuốc Nguyễn Du bị đóng cửa. 

Qua kiểm tra nhà thuốc, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại thuốc hết hạn sử dụng. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại nhà thuốc này có nhiều loại thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ.

Trước những vi phạm nghiêm trọng trong hành nghề, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính nhà thuốc này với số tiền 26 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép hành nghề, đóng cửa nhà thuốc trong vòng 6 tháng.

Hiện Phòng Y tế TP Biên Hòa đã thu giữ những số thuốc vi phạm để tiêu hủy theo quy định.

Văn Ngọc

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5: Việt Nam có 181 ca mắc mới trong ngày 17-5; Người mua thuốc sốt, ho ở TP.HCM phải khai báo y tế; CSGT toàn quốc sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang;...