Bão Thần sét: Máy bay sẵn sàng thực hiện sơ tán khi có lệnh
(PLO)- Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các lực lượng cứu hộ, cứu nạn chuẩn bị phương tiện, thiết bị, nhân lực sẵn sàng, chủ động cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người, tài sản khi có lệnh ứng cứu.

Ngày 18-8, Cục Hàng không Việt Nam đã có công điện gửi các đơn vị trong ngành hàng không về ứng phó cơn bão Thần sét (cơn bão số 3, tên quốc tế là Dianmu) trên biển Đông.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các lực lượng cứu hộ, cứu nạn chuẩn bị phương tiện, thiết bị, nhân lực sẵn sàng, chủ động cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người, tài sản khi có lệnh ứng cứu.

Các đơn vị trong ngành hàng không, triển khai phương án đối phó với mọi diễn biến của cơn bão số 3, chủ động phòng chống, rà soát thống kê các trang thiết bị chằng néo, neo đậu tàu bay tại các cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống và có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, phương tiện vận tải... nhằm hạn chế thiệt hại và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Bão Thần sét: Máy bay sẵn sàng thực hiện sơ tán khi có lệnh - ảnh 1
Cơn bão số 10 đổ bộ vào Quảng Bình năm 2010 làm hàng trăm nhà sập. Ảnh: VIẾT LONG

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, công ty cổ phần hàng không, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air và công ty bay dịch vụ hàng không theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 3 để điều chỉnh kế hoạch bay phù hợp và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay. Đồng thời báo cáo Cục Hàng không Việt Nam kế hoạch thay đổi lịch bay (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các đơn vị nằm trong khu vực ảnh hưởng của cơn bão số 3 chủ động triển khai phương án đối phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hoạt động bay. 

VIẾT LONG