Ngày 3/4, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Đức Phúc (24 tuổi, quê Tiền Giang) 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo HĐXX, do hậu quả của vụ án đã được khắc phục, bị hại có đơn xin bãi nạn, lần đầu phạm tội... nên tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. 

Bị nhân viên cũ lừa lấy hơn 2 tỷ đồng - ảnh 1
 
Bị cáo Phúc thừa nhận hành vi trộm túi tiền hơn 2 tỷ của ông chủ cũ. Ảnh: Hải Duyên. 

Phúc khai đã xin vào làm việc cho tiệm vàng của ông Hòa từ năm 2005. Trong thời gian này anh ta thường được ông chủ giao nhiệm vụ đến bến xe miền Tây để trao gói hàng đã được buộc kỹ cho nhà xe và nhận gói hàng cũng được niêm phong mà bà Anh (chị gái ông Hòa) gửi lên. Nhiều lần như thế, Phúc biết bên trong gói hàng của bà này là tiền.

Năm 2012, anh ta xin nghỉ làm về quê sinh sống. Túng thiếu, Phúc nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền bà Anh gửi lên cho ông chủ cũ.

Ngày 22/4/2013, Phúc lấy viên gạch cuốn băng keo bên ngoài, giống như gói hàng vẫn đi giao cho ông Hòa, đưa cho chủ xe và nhận gói hàng bà Anh gửi lên. Sau đó, Phúc bắt xe về quê ở Tiền Giang. Khi đến Long An, anh ta dừng lại thuê khách sạn và kiểm tra "chiến lợi phẩm" có đến 1,3 tỷ đồng, 56.000 USD và 1 sợi dây chuyền vàng.

Khoảng 9h cùng ngày, ông Hòa cho nhân viên đến gặp nhà xe để nhận hàng thì tả hỏa khi biết đã có người đến nhận nên đã báo công an. Sau khi bị bắt, Phúc giao lại toàn bộ số tiền. Riêng sợi dây chuyền anh ta cho biết đã bị rơi mất.  

Theo Hải Duyên  (VNE)