Bí thư TP.HCM yêu cầu huyện Hóc Môn khắc phục sai phạm đất đai
(PLO)- Từ đầu năm đến nay, huyện Hóc Môn có 23 công trình xây dựng sai phép và không phép.
Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hóc Môn lần thứ 12, khóa XI diễn ra vào ngày 10-4.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ huyện Hóc Môn đã đạt được trong những tháng đầu năm 2018, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của TP. Nhưng ông Nhân cũng chỉ ra những mặt còn yếu kém cần phải khắc phục.

Bí thư TP.HCM yêu cầu huyện Hóc Môn khắc phục sai phạm đất đai - ảnh 1
Từ đầu năm đến nay, huyện Hóc Môn có 23 công trình xây dựng sai phép và không phép.

Ông Nhân cho rằng những sai phạm trong quản lý đất đai tại huyện Hóc Môn vừa qua có quy mô rất lớn, liên quan đến hàng ngàn hộ dân và đã kéo dài hơn 10 năm nay. “Nếu không có thay đổi quyết liệt trong công tác quản lý về Đảng sẽ không có cách xử lý hậu quả các sai phạm này, không ngăn chặn được và tiếp tục phát sinh những sai phạm mới” - ông Nhân, nói.

Ông Nhân cho rằng muốn khắc phục các sai phạm cần có sự chung sức của người dân, từng chi bộ phải xác định trách nhiệm của đảng viên, cương quyết xử lý các trường hợp có sai phạm.

Đặc biệt, ông Nhân cho rằng Huyện ủy huyện Hóc Môn cần có một nghị quyết chuyên đề về “Nâng cao vai trò trách nhiệm của đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức và nhân dân trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện” và từng chi bộ triển khai thực hiện.
Theo ông Nhân, từ đầu năm đến nay, huyện Hóc Môn có 23 công trình xây dựng sai phép và không phép, đã giảm được nửa so với quý I năm 2017.
Từ những sai phạm này, ông Nhân yêu cầu huyện Hóc Môn cần đặt ra mục tiêu giảm dần sai phạm, phấn đấu đến 2019 cơ bản không còn sai phạm trong lĩnh vực này. Hằng tháng, các xã phải có báo cáo với các chi bộ ấp các trường hợp sai phạm để có hướng khắc phục.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị Sở Xây dựng, Sở Tư pháp và Sở Quy hoạch Kiến trúc tích cực hỗ trợ huyện Hóc Môn trong xử lý, khắc phục các sai phạm đã xảy ra.

TÁ LÂM