(PL)- Chiều 6-7, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT TP Đà Nẵng) có báo cáo về kết quả quan trắc môi trường nước biển sau vụ nhiều người bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khi tắm biển Đà Nẵng.

Theo báo cáo này, trong thời gian xuất hiện hiện tượng người bị ngứa khi tắm biển, Sở TN&MT đã tiến hành quan trắc ngày 19-6. Kết quả cho thấy các thông số môi trường cơ bản đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép.

Trong các ngày 1 đến 5-7, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã tiếp tục quan trắc chất lượng nước biển tại sáu vị trí bãi tắm phía Đông TP (bãi Rạn, Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, vị trí gần nhà hàng Sao Biển, Xuân Thủy, Non Nước). Dự kiến hoạt động lấy mẫu phân tích sẽ được thực hiện liên tục đến ngày 8-7 tại các bãi tắm phía Đông TP để tiếp tục theo dõi.

Trao đổi với PV chiều cùng ngày, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng, nhận định từ các kết quả quan trắc cho thấy nước biển vẫn an toàn. Hiện các mẫu nước biển khác đã được gửi vào Nha Trang để các chuyên gia phân tích. Dự kiến 2-3 ngày tới sẽ có kết quả cuối cùng.

Ông Nam cũng cho rằng theo kinh nghiệm của những người làm công tác môi trường gắn bó với biển Đà Nẵng hàng chục năm nay, hiện tượng đang xảy ra ở Đà Nẵng là do sứa gây ra. 

TẤN VIỆT