Chiều 29-12, UBND tỉnh Bình Dương và chủ đầu tư là Tổng Công ty Becamex IDC đã khánh thành 1.700 căn hộ nhà ở xã hội và tiếp tục khởi công xây dựng thêm 1.500 căn hộ mới tại phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Đến dự lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm và đại diện các sở, ngành.

Nhà ở xã hội Becamex Định Hòa nằm trong đề án xây dựng nhà ở xã hội đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt.

Sau 18 tháng xây dựng, đến này đã có 1.700 căn hộ hoàn thiện với kết cấu 17 block nhà cao bốn tầng, mỗi căn hộ có diện tích sử dụng tiêu chuẩn là 30 m2 (trong đó sàn 20 m2, gác 10 m2). Khu căn hộ này có giá chỉ từ 100 triệu đồng với thẩm mỹ đẹp hơn các căn hộ được xây dựng trước đây. Công nhân có thể trả góp trong 10 năm.

Bình Dương khánh thành 1.700 nhà ở xã hội giá 100 triệu - ảnh 1
Bình Dương khánh thành 1.700 căn nhà ở xã hội có giá từ 100 triệu với diện tích 30 m2. Ảnh: Vũ Hội

Theo đại diện Tổng Công ty Cổ phần Becamex IDC, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân cùng các doanh nghiệp trong tỉnh. Khu nhà ở xã hội có vị trí kết nối tốt với các khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị lân cận, cách trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương chưa đầy 2 km.

Thời gian tới, chủ đầu tư sẽ xây dựng các hạ tầng xã hội khác như trường học, nhà trẻ… kế bên các khu nhà để tăng cường tiện ích phục vụ cho người dân.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy khẳng định Bình Dương là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước quan tâm đến việc phát triển nhà ở nói chung, nhà ở xã hội nói riêng và được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao.

“Cho phép tôi thay mặt Bộ xây dựng, cơ quan trung ương xin chúc mừng những thành quả xuất sắc của tỉnh Bình Dương trong việc đầu tư phát triển nhà ở thời gian qua, đóng góp thành công cho chủ trương của Nhà nước là phát triển nhà ở xã hội, giải quyết chỗ ở cho người lao động, người nghèo, người thu nhập thấp...” - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu.