Bộ Ngoại giao phản đối báo cáo về tự do Internet tại Việt Nam
(PLO)- Việt Nam bác bỏ những đánh giá về Việt Nam trong báo cáo ngày 5-11-2019 của Freedom House. 

Ngày 7-11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc báo cáo của tổ chức Freedom House công bố ngày 5-11 cho rằng Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia không có tự do Internet, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng nói:

“Tôi hoàn toàn bác bỏ những đánh giá về Việt Nam trong báo cáo ngày 5-11-2019 của Freedom House. Việc đảm bảo các quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Việt Nam, được quy định trong hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của Internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như đáp ứng nhu cầu về trao đổi thông tin, học tập và làm việc của người dân”.

Theo ông Ngô Toàn Thắng, thực tế cho thấy Việt Nam hiện là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng Internet cao nhất trên thế giới. Công nghệ thông tin, mạng xã hội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt kinh tế và văn hóa xã hội ở Việt Nam.

Theo thống kê, tính đến đầu năm 2019, Việt Nam đã có 60 triệu người sử dụng Internet, chiếm hơn 60% dân số, đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet và có 55 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội, nằm trong nhóm có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới.

VIẾT THỊNH