Bộ Xây dựng yêu cầu TP HCM kiểm tra trần, mái các công trình tập trung đông người

 HOÀNG VÂN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 3/9/2014 - 11:46

(PLO)_Sáng ngày 3-9, Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sự cố sập trần treo của nhà thi đấu Phan Đình Phùng vào ngày 2-9. 

Trong đó, lưu ý tới ổn định của kết cấu mái, các chi tiết liên kết trần treo và các thiết bị, chất lượng của trần nhà...

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Xây dựng cùng với các chủ quản lý sử dụng mở rộng kiểm tra, rà soát chất lượng kết cấu mái, trần treo của các công trình công cộng tập trung đông người khác trên địa bàn và báo cáo kết quả về Bộ Xây dựng trước ngày 20-10.                                                      

Ngày 2-9, một phần trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng TP.Hồ Chí Minh, nơi đang diễn ra giải cầu lông quốc tế Việt Nam bị sập vào thời điểm các vận động viên đang thi đấu. Theo Bộ Xây dựng, sự cố này tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đây là sự cố nghiêm trọng, nếu không sơ tán kịp thời có thể đã đe dọa đến tính mạng con người.                                                                     

HOÀNG VÂN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.