Ngày 11-7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận 12 (TP.HCM) cho biết đã hoàn tất hồ sơ, khởi tố Nguyễn Thị Thanh Thủy  (35 tuổi, ngụ quận 3) về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, trinh sát Công an quận 12 theo dõi những người thuê nhà nghỉ ở phường Tân Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM) vì có dấu hiệu buôn bán ma túy.

Cả nhóm tụ tập trong nhà nghỉ ở quận 12 'phê' ma túy  - ảnh 1
Thủy thuê nhà nghỉ để mua bán ma túy. ẢNH: CA.

Ngày 30-6, các trinh sát phối hợp với nhiều đơn vị liên quan thuộc Công an quận 12 đến kiểm tra đột xuất nhà nghỉ trên. Ập vào kiểm tra căn phòng 106, các trinh sát bắt quả tang Nguyễn Thị Thanh Thủy đang bán trái phép chất ma túy cho hai nghi phạm nghiện khác.

Qua khám xét tại căn phòng của Thủy, các trinh sát thu giữ hơn hai gram heroin, 2 triệu đồng tiền mặt, ĐTDĐ cùng nhiều vật chứng khác.

Tiếp tục kiểm tra các phòng còn lại của nhà nghỉ này, các trinh sát phát hiện thêm có sáu người nghiện khác đang phê ma túy.

Thủy cùng các nghi phạm khai rằng, chọn thuê nhà nghỉ là để người dân tưởng nhầm là khách thuê như bao người để dễ dàng thực hiện hành vi của mình. 

Cả nhóm tụ tập trong nhà nghỉ ở quận 12 'phê' ma túy  - ảnh 2
Tiến hành khám xét tại các phòng khác, các trinh sát phát hiện nhiều con nghiện đang phê ma túy. ẢNH: CA.

Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy đối với Thủy; đồng thời đưa tám người nghiện trên vào trại cai nghiện.