Cách ly 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona từ Trung Quốc về
(PLO)- Hai bệnh nhân đi lao động từ Trung Quốc về quê ăn tết hiện đang được theo dõi đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sau khi có biểu hiện ho, sốt nghi do nhiễm virus corona.

Chiều nay (29-1), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin bệnh viện này đang tiến hành cách ly, theo dõi đặc biệt hai bệnh nhân nam có biểu hiện ho, sốt nghi bị nhiễm virus corona.

Thông tin ban đầu do người nhà bệnh nhân cung cấp cho biết, người này đi lao động ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và về quê ăn tết thì đến ngày 28-1 có biểu hiện ho, sốt nên tới thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống. Ngay sau đó, các bác sĩ đề nghị chuyển lên tuyến trên để cách ly theo dõi cụ thể.

Cùng ngày, tại huyện Tĩnh Gia, một bệnh nhân nam nghi do nhiễm virus corona đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực và sau đó cũng được bác sĩ đề nghị chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Bệnh nhân này có biểu hiện ho, sốt.

Theo thông tin ban đầu, nam bệnh nhân khoảng 20 tuổi làm thuê tại khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc, cuối năm cũng trở về quê ở Tĩnh Gia ăn Tết cùng gia đình thì xuất hiện các biểu hiện trên. 

Cách ly 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona từ Trung Quốc về - ảnh 1
Bệnh nhân N.T.T. nghi nhiễm virus corona đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Trao đổi với PLO.VN, ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, cho hay sau khi tiếp nhận hai bệnh nhân, do có biểu hiện ho, sốt và tiền sử từ vùng dịch virus corona, hoặc gần khu vực vùng dịch. 

Theo ông Sỹ, sau khi khám sàng lọc, đơn vị đã chuyển bệnh nhân này đến Khoa nhiệt đới của bệnh viện để cách ly, theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi phân tích, xét nghiệm. Cả 2 bệnh nhân đều khoảng 38-39 độ, cần có thời gian theo dõi.

Trước đó, một nữ bệnh nhân N.T.T (25 tuổi), ngụ ở huyện Yên Định, từng làm việc tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) trở về quê ăn Tết Nguyên đán cũng có biểu hiện sốt, đau ngực và ho và phải nhập viện vào ngày 24-1. Theo ông Sỹ, đến nay bệnh nhân T. đã hết sốt, không ho và chưa có biểu hiện suy hô hấp.

Hiện ở Thanh Hóa chưa có ca nhiễm virus corona nào, đồng thời các cơ quan chức năng tỉnh cũng đã lập kế hoạch cụ thể cho việc phòng chống dịch bệnh do virus corona.

ĐẶNG TRUNG