Cận cảnh áo và gậy đèn LED nhập từ Hong Kong của CSGT Hà Nội
(PLO)- Công an TP Hà Nội đã nhập 200 bộ áo và gậy đèn LED từ Hong Kong để trang bị cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ ban đêm, mưa bão hoặc thời tiết xấu.

Cận cảnh áo và gậy đèn LED nhập từ Hong Kong của CSGT Hà Nội - ảnh 1
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT (PC67) Hà Nội, cho biết một trong các nhiệm vụ trong tâm của lực lượng CSGT thủ đô trong thời gian tới là tổ chức kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ việc thí điểm không gian đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và các vùng lân cận. Để kế hoạch trên đạt hiệu quả cao, Công an TP Hà Nội sẽ trang bị 200 gậy đèn LED và áo phản quang có đèn nhấp nháy liên tục ở cả đằng trước và đằng sau cho lực lượng CSGT. 

Cận cảnh áo và gậy đèn LED nhập từ Hong Kong của CSGT Hà Nội - ảnh 2
Số trang thiết bị này được nhập từ Hong Kong, dự kiến sẽ thí điểm cho các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT số 1, sau đó là 15 tổ công tác liên ngành 141, Đội CSGT dẫn đoàn rồi nhân rộng ra toàn lực lượng. Theo người đứng đầu CSGT Hà Nội, các trang thiết bị này sẽ được trang bị cho CSGT để phục vụ công tác phân luồng, đảm bảo ATGT trong điều kiện ban đêm, các ngày mưa bão, thời tiết xấu,...

Cận cảnh áo và gậy đèn LED nhập từ Hong Kong của CSGT Hà Nội - ảnh 3
Bắt đầu từ tối 1-9, sau khi UBND TP Hà Nội khai trương thí điểm không gian đi bộ quanh khu vực hồ Gươm và các phố lân cận, số trang bị này chính thức được trang bị cho lực lượng CSGT sử dụng trong công tác phân luồng, đảm bảo ATGT.

Cận cảnh áo và gậy đèn LED nhập từ Hong Kong của CSGT Hà Nội - ảnh 4
Theo nhiều ý kiến đánh giá, với việc trang bị đèn LED ở cả gậy và áo, độ tương phản đối với mắt người tham gia giao thông sẽ tốt hơn. Họ có thể nhận thấy lực lượng CSGT từ khoảng cách xa hơn trước đây, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết xấu. Điều này cũng sẽ giúp lực lượng CSGT bảo đảm sự an toàn cho bản thân hơn khi làm nhiệm vụ.

Cận cảnh áo và gậy đèn LED nhập từ Hong Kong của CSGT Hà Nội - ảnh 5
Ngoài việc trang bị thêm phương tiện hiện đại, Công an TP Hà Nội cũng huy động thêm các lực lượng khác như cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động,... phối hợp cùng lực lượng CSGT để nâng cao hiệu quả phân luồng, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

TUYẾN PHAN