Cây cầu dây võng lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam bắc qua vịnh Đà Nẵng này được tính tuổi thọ 80 – 100 năm, tuy nhiên mới sử dụng có 2 năm mặt cầu đầy những vết nứt...

Khắc phục bằng cách vá vết nứt không đảm bảo chất lượng cho cầu.

Hai năm sau ngày khánh thành, cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) xuất hiện nhiều ổ gà loang lổ trên mặt cầu. Những vết nứt xuất hiện cách đây đã 1 năm và được đơn vị quản lý cầu là ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông công chính Đà Nẵng thông báo cho đơn vị tư vấn và thi công (công ty ECC) khắc phục bằng cách vá vết nứt. Tuy nhiên, thời gian gần đây hiện tượng nứt và bong tróc xảy ra trầm trọng hơn, nhất là ở mặt cầu nhịp dây võng ở giữa. Theo nhận định của giới chuyên môn, có thể nguyên nhân nứt trên bề mặt do độ bám dính của bê tông nhựa với bề mặt cầu không ổn định, cộng với yếu tố thời tiết và độ dao động của cầu.

Được khánh thành vào ngày 19.7.2009, cầu Thuận Phước có chiều dài tổng cộng 2.119 mét, trong đó chiều dài cầu treo dây võng là 665 mét, với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỉ đồng. Cây cầu dây võng lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam bắc qua vịnh Đà Nẵng này được tính tuổi thọ từ 80 – 100 năm, tuy nhiên mới chỉ sử dụng có 2 năm mặt cầu đã gặp sự cố.

Theo Nguyễn Minh Sơn (SGTT.VN)