Trong phiên xử phúc thẩm ngày 6-3, TAND TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 2 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Dương Thị Kim Liên (SN 1980, quê Quảng Nam) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Năm 2000, Trần Văn Thế và Dương Thị Kim Liên quen biết, yêu thương rồi tiến đến hôn nhân, sống cùng nhau tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Trong thời gian sinh sống, cả hai phát sinh mâu thuẫn nên sống ly thân. Liên chuyển đi nơi khác ở, đứa con sống cùng Thế.

Vào khoảng 19 giờ ngày 17-5-2010, Liên về nhà thăm con thì gặp Thế cũng vừa về đến.

Do cả hai đã có mâu thuẫn trong quá trình chung sống từ trước nên khi chạm mặt thì xô xát, đánh nhau. Lúc này, do tức giận chồng, Liên xuống bếp lấy con dao xông đến chém Thế.

HĐXX vừa tuyên án xong, Liên liền tháo dây thun, xõa tung tóc để che mặt mình lại

Thế lùi lại phía sau để né tránh thì bị té xuống sàn nhà phòng tắm. Thấy thế, Liên liền dùng dao chém 4,5 nhát vào chân chồng. Thế dùng thau nhựa che chân lại rồi cầm cánh cửa tolet chống đỡ. Sau một hồi giằng co, Liên ném con dao lại rồi lấy xe máy bỏ đi.

Sau khi sự việc xảy ra, Thế được người nhà đưa đi cấp cứu và trình báo công an. Thế bị thương tật tỷ lệ 20%.

TAND huyện Bình Chánh xử sơ thẩm đã tuyên phạt Liên 2 năm 6 tháng tù giam. Cho rằng mình bị oan, Liên làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Liên một mực chối tội. Tuy nhiên, những lời khai của bị cáo trước sau lại bất nhất, để lộ nhiều sơ hở. Lúc thì bị cáo cho rằng mình chưa vào nhà, chỉ mới đứng ngoài cửa; lúc thì biện giải vết thương của Thế là do trong lúc xô xát, nạn nhân bị té ngã khiến thau, nồi, chậu... bị vỡ gây thương tích; lúc thì "Bị cáo nói thiệt là lúc đó bị cáo không thấy Thế có chút nào bị thương. Theo bị cáo nghi ngờ là Thế tự làm mình bị thương sau khi bị cáo bỏ đi"...

Không những thế, trong suốt phiên tòa, bị cáo nhiều lần cướp lời chủ tọa: "Nè, nghe nè...", "Để bị cáo nói cho nghe nè..."...làm nhiều người tức cười và bức xúc với cách hành xử của người vợ dữ dằn này.
 
Theo Kh. Miên (NLĐO)